Western Union là gì? Cách chuyển tiền Western Union năm 2021

444 lượt xem

Western Union là một trong những dịch vụ chuyển tiền Quốc tế được rất nhiều khách hàng ưa chuộng trên Thế giới. Tuy nhiên với những người mới sử dụng chắc chắn sẽ băn khoăn dịch vụ Western Union là gì? Cách chuyển tiền ra sao? Gửi tiền qua Western Union thì bao lâu nhận được?

Trong bài viết này, vaytien79 sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các câu hỏi trên cũng như tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển tiền Quốc tế Western Union nhé!

Xem thêm: ví điện tử là gì?

Western Union là gì?

Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế có trụ sở tại Mỹ và được sử dụng phổ biến trên khắp Thế giới khi đã có mặt ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mới đây theo số liệu mà Western Union đã nghiên cứu thì họ đã chuyển hơn 150 tỷ đô la Mỹ trong năm 2015. Ngoài ra họ đã giao dịch hơn 130 loại tiền tệ, trung bình có 31 giao dịch trong 1 giây.

Giải đáp Western union là gì?
Giải đáp Western union là gì?

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế nên sẽ mất phí tuy nhiên dịch vụ này lại hoàn toàn không mất phí.

Bạn có thể chuyển từ ngân hàng này tới ngân hàng khác một cách tự do và thoải mái mà không cần tốn nhiều chi phí cũng như thời gian chờ đợi.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền Quốc tế Western Union

Western Union là gì? Vì sao nó phổ biến và được nhiều khách hàng sử dụng đó là do những ưu điểm mà dịch vụ này mang lại cho khách hàng:

 • Mức độ phủ sóng lan rộng trên khắp toàn thế giới.
 • Các loại giấy tờ, thủ tục đều hết sức đơn giản và tối ưu, đặc biệt khách hàng không cần tài khoản ngân hàng.
 • Trung bình chỉ cần 5 phút tiền sẽ đến tận tay người nhận, thời gian giao dịch rất nhanh chóng.
 • Mức độ bảo mật rất cao.
 • Đơn vị tiền đa dạng, có thể chọn tiền theo nước mình mong muốn.

Chuyển tiền Western Union như thế nào?

Ngoài câu hỏi Western union là gì khách hàng cũng rất quan tâm đến cách chuyển tiền qua dịch vụ này. Giống như các giải pháp chuyển tiền Quốc tế khác, dịch vụ chuyển tiền Western Union được thực hiện rất dễ dàng.

Tuy nhiên có một yêu cầu bắt buộc là người gửi tiền phải đến trực tiếp tại ngân hàng để thực hiện các thủ tục cần thiết. Hình thức gửi tiền này rất an toàn, mọi thông tin của người gửi sẽ được bảo mật tối ưu.

Hướng dẫn chuyển tiền Western Union
Hướng dẫn chuyển tiền Western Union

Các hình thức gửi tiền qua Western Union phổ biến

Khách hàng có thể chuyển tiền Quốc tế qua Western Union theo các hình thức sau đây:

 • Qua trực tuyến Online: Tuy nhiên hình thức này chưa phổ biến tại Việt Nam;
 • Thông qua ứng dụng Western Union Money Transfer trên Android và IOS (Tại Việt Nam chưa áp dụng);
 • Thông qua điện thoại (Tại Việt Nam chưa áp dụng);
 • Thông qua các đại lý Western Union (Hình thức này đã có tại Việt Nam). Các đại lý sẽ là các ngân hàng hoặc các tiệm vàng có treo các bảng với tựa đề Western Union. Những nơi này bạn có thể giao dịch chuyển tiền và nhận tiền rất nhanh chóng và hiệu quả.
 • Hình thức gửi tiền vào tài khoản của người nhận:  Đối với hình thức này người gửi cần phải có những thông tin cụ thể của người nhận như họ và tên, tên ngân hàng bằng tiếng Anh.
 • Qua các đại lý của Western Union: Hình thức này ở Việt Nam thường xuất hiện tại các ngân hàng, cửa tiệm vàng có dòng bảng treo Western Union.

Ngân hàng có dịch vụ nhận tiền Western Union tại Việt Nam

Khi khách hàng muốn chuyển khoản, nhân viên sẽ đưa ra trực tiếp những nơi có thể nhận tiền từ dịch vụ chuyển tiền Western Union.

Cách chuyển tiền Western Union tại điểm giao dịch

Khách hàng có thể đến các điểm giao dịch hoặc Ngân hàng để thực hiện việc chuyển tiền quốc tế qua Western Union theo 5 bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng chắc chắn phải tới tận nơi giao dịch của Western Union ví dụ như ngân hàng, bưu điện, sân bay, đại lý du lịch… để chuyển tiền.
 • Bước 2: Trong phiếu gửi tiền cần điền đầy đủ các thông tin. Sau đó đưa cho nơi giao dịch muốn gửi phiếu gửi tiền, số tiền và giấy tờ tùy thân theo đúng thủ tục. 
 • Bước 3: Tiếp theo khách hàng sẽ được nhận phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền gồm 10 chữ số.
 • Bước 4: Sau đó khách hàng phải liên hệ với người nhận, cung cấp các thông tin cần thiết ( Ví dụ như họ tên, số tiền gửi, mã chuyển tiền, nước gửi tiền…)
 • Bước 5: Người nhận tiền có thể tới bất kỳ điểm giao dịch nào của Western Union, sau đó điền các thông tin đầy đủ vào mẫu nhận tiền như chứng minh thư nhân dân, số tiền gửi, nước gửi tiền, mã số chuyển tiền MTCN để thực hiện việc nhận tiền.

Những bất tiện của hình thức chuyển tiền này là khách hàng phải thực hiện những thao tác chuyển khoản ngay trong giờ hành chính và đặc biệt phải đến tận ngân hàng.

Cách chuyển tiền Online qua Western Union

 • Bước 1: Truy cập trực tiếp vào trang chủ của Western Union.
 • Bước 2: Tiếp theo nhấn vào mục send money được hiển thị ở đầu trang.
 • Bước 3: Điền tất cả các thông tin vào trường thông tin cần thiết.
 • Bước 4: Ấn nút “ Chuyển tiền” và chờ đợi kết quả từ người nhận tiền.

Xem thêm: Bankplus là gì?

Hướng dẫn nhận tiền Western Union nhanh nhất

Quy định bắt buộc để nhận được tiền từ dịch vụ của Western Union là gì? Đó là khách hàng phải ra trực tiếp ngân hàng mà người chuyển khoản đã điền vào giấy khai báo thông tin và chắc chắn phải thực hiện trong giờ hành chính.

Kiến thức về nhận tiền qua Western union là gì? được nhiều khách hàng muốn biết. Khi ra nhận tiền bạn phải điền đầy đủ các thông tin qua hai bản biểu mẫu sau:

 • Phiếu nhận tiền
 • Lệnh chi tiền

Phiếu nhận tiền

Phiếu nhận tiền sẽ được ngân hàng đưa cho khách hàng khi nhận tiền và khách hàng cần ghi đầy đủ thông tin vào bảng biểu mẫu này một cách chính xác nhất.

Phiếu nhận tiền Western Union
Phiếu nhận tiền Western Union

Một số lưu ý:

 • Khi điền thông tin bạn cần chú ý điền số tiền dự tính so với số tiền chính xác của người gửi.
 • Khi nhận tiền bạn có thể lựa chọn tiền Việt hoặc tiền Đô.
 • Bạn cần phải xuất trình CMND để ngân hàng phô tô và lưu trữ lại.

Lệnh để chi tiền trong Western Union

Khi đã hoàn thành các thủ tục trong phiếu nhận tiền khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng đưa cho một phiếu “Lệnh chi tiền”, bạn chỉ cần điền các thông tin đúng hay sai sau đó ký giấy xác nhận là xong.

Lệnh chi tiền
Lệnh chi tiền

Khi đã hoàn thành 2 phiếu trên, bạn sẽ được nhân viên giao tiền mặt với thời gian chỉ cần 5 phút. Khi nhận tiền bạn sẽ không mất phí, bạn có thể nhận tiền Việt hoặc tiền nước ngoài.

Phí chuyển tiền Western Union la bao nhiêu?

Tùy vào địa điểm khách hàng gửi tiền và loại ngoại tệ gửi mà có mức phí chuyển tiền Western Union khác nhau chứ không cố định một mức phí nào cả.

Phí chuyển tiền qua WU cũng sẽ được thu ngay khi lập lệnh gửi tiền, do đó người nhận tiền sẽ không cần phải trả phí chuyển tiền Western Union tại nơi nhận.

Các Ngân hàng tại Việt Nam sẽ có mức phí chuyển tiền khác nhau dựa vào ngoại tệ, ví dụ tại Agribank mức phí chuyển tiền cho đồng Đô La Mỹ như sau:

Số tiền chuyển (USD) Phí chuyển (USD)
0.000-1.000 20
1.001-2000 25
2.001-3000 30
3.001 -5.000 40
5.001-10.000 50
Trên 10.000 100

Gửi tiền qua Western Union bao lâu nhận được?

Ưu điểm lớn nhất của hình thức chuyển tiền là thời gian chuyển tiền nhanh nhất. Thời gian gửi tiền qua Western Union phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giờ làm của từng quốc gia, do chênh lệch các múi giờ, quy định của từng ngân hàng, đất nước.

Tuy nhiên thực tế, thời gian chờ tối đa sẽ vào khoảng 24h khi người chuyển tiền thực hiện lệnh chuyển khoản. Với một số trường hợp, chỉ cần vài phút là số tiền được chuyển đã đến tài khoản của người nhận.

Xem thêm: top 10 ngân hàng có dịch vụ Western Union tốt nhất

Kết luận

Như vậy đến đây các bạn cũng đã giải đáp được thắc mắc Western Union là gì? và cập nhật được những thông tin mới nhất về cách chuyển khoản qua dịch vụ này. Hi vọng chúng tôi đã giải quyết được 1 phần khó khăn cho bạn.

Thông tin được biên tập bởi: vaytien79.com – website hỗ trợ vay trả góp lãi suất thấp!

5/5 - (2 bình chọn)