Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào lãi suất thấp nhất? Vay thế chấp ngân hàng nào dễ nhất? Đó là những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu vay vốn thấp chấp ngân hàng. Trong bài viết này Vaytien79 sẽ cung cấp cho bạn thông tin về top 10 ngân hàng có lãi suất vay thế chấp sổ đỏ thấp nhất 2022 hiện nay như Vietcombank, Sacombank, ACB, Agribank …

Song song đó, nội dung bài viết cũng sẽ hướng dẫn cách đăng ký, chuẩn bị hồ sơ vay thế chấp để được hỗ trợ thẩm định và giải ngân nhanh nhất.

Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây!

Mục lục

Đăng Ký Vay Thế Chấp Ngân Hàng Lãi Suất Thấp

  Đăng ký vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp nhất

  Bạn cần được tư vấn trực tiếp về lãi suất vay vốn ngân hàng cũng như các thủ tục, hồ sơ, quy trình vay thế chấp. Đừng ngần ngại, hãy điền thông tin vào FORM TƯ VẤN VAY VỐN. Nhân viên tài chính của chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn trong giờ hành chính.





  Lưu ý: Khách hàng điền chính xác các thông tin để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

  Chúng tôi cam kết hỗ trợ:

  • Hỗ trợ khách hàng NỢ XẤU, NỢ CHÚ Ý cam kết hồ sơ giải ngân 100%
  • Hỗ trợ khách hàng CHỨNG MINH THU NHẬP, PHƯƠNG ÁN SỬ DỤNG VỐN theo quy định ngân hàng
  • Hỗ trợ TÀI SẢN THẾ CHẤP Ở VỊ TRÍ KHÔNG ĐẸP
  • Hỗ trợ khách hàng nằm ngoài độ tuổi cho phép từ 65 – 79 hoặc DƯỚI 18 TUỔI
  • Hỗ trợ GIẢI NGÂN NHANH TỪ 2 – 7 NGÀY làm việc

  Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Là Gì?

  Không cần nói quá rõ ràng thì có lẽ bất kỳ khách hàng nào khi vay vốn ngân hàng đều hiểu bản chất của vay thế chấp là bạn sẽ dùng một loại tài sản nào đó để thế chấp với ngân hàng để được vay tiền. Và tất nhiên số tiền vay sẽ không vượt quá giá trị tài sản thế chấp. Khách hàng đăng ký vay thế chấp khi có nhu cầu lớn về tài chính để mở rộng kinh doanh, mua nhà, mua đất

  Nói cách khác, vay thế chấp là vay tiền trả góp có tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Khi được ngân hàng cho vay thì tài sản thế chấp vẫn thuộc quyền sở hữu của khách hàng nhưng ngân hàng sẽ giữ lại giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản đó.

  Vay thế chấp ngân hàng là gì?
  Vay thế chấp ngân hàng là gì?

  Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay thế chấp mà khách hàng sẽ dùng sổ đỏ làm tài sản đảm bảo chung cho khoản vay, trong suốt quá trình vay vốn, sổ đỏ của anh/ chị sẽ bị giữ tại ngân hàng. Hạn mức vay được xét duyệt chiếm khoảng 75-80% giá trị của tài sản thế chấp (sẽ có một số ngân hàng có hạn mức vay cao hơn).

  Trong trường hợp đến hạn tất toán mà người vay tiền cầm cố sổ đỏ không có khả năng thanh toán cả gốc lẫn lãi cho khoản vay của mình, tài sản thế chấp sẽ được ngân hàng xử lý để thu hồi nợ.

  Ưu Điểm Khi Vay Thế Chấp Ngân Hàng

  Hạn mức vay cao

  Hạn mức vay thế chấp ngân hàng xét duyệt cho khách hàng có thể lên tới 70% hoặc thậm chí 100% giá trị tài sản (với tài sản là sổ tiết kiệm) giúp khách hàng có đủ tiền để thực hiện kế hoạch của mình.

  Lãi suất thấp

  Lãi suất là ưu điểm nổi bật nhất của hình thức vay thế chấp khi so sánh với các gói vay tín chấp. Mức lãi suất vay vốn thế chấp ngân hàng thường giao động từ 5%/năm – 12%/năm và được tính dựa trên dư nợ giảm dần.

  Thời hạn trả góp tối đa 25 năm

  Các hình thức vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng … có thời gian trả góp tối đa lên tới 25 năm. Điều này giúp khách hàng có kế hoạch sử dụng vốn vay hiệu quả và phương án trả nợ tốt nhất.

  Phương thức trả góp linh hoạt

  Nếu như hình thức vay tín chấp khách hàng cần trả tiền mỗi tháng thì với các gói vay thế chấp, khách hàng có thể chọn phương án trả nợ linh hoạt theo tháng, quý hoặc năm. Điều này giúp khách hàng chủ động hơn, tránh các trường hợp trả chậm dẫn đến phát sinh nợ xấu, nợ chú ý.

  Điều Kiện Vay Vốn Thế Chấp Ngân Hàng

  Khách hàng đăng ký vay thế chấp sổ đỏ cần đáp ứng một số điều kiện dưới đây:

  • Là cá nhân, hộ gia đình, hoặc Việt Kiều có quốc tịch Việt Nam, có đầy đủ năng lực về pháp lý, độ tuổi từ 18 – 60.
  • Đang sinh sống làm việc, có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú (KT3) tại nơi có các chi nhánh ngân hàng cho vay.
  • Có thu nhập ổn định từ lương, kinh doanh, cho thuê tài sản… để đảm bảo khả năng trả nợ.
  • Có phương án sử dụng nguồn vốn vay hợp lý.
  • Tài sản thế chấp cần phải đáp ứng điều kiện thuộc quyền sở hữu của người vay hoặc nhận được sự bảo đảm bởi người sở hữu (người thứ 3 sở hữu sổ đỏ dùng để vay thế chấp).
  • Không có nợ xấu, nợ chú ý khi tra cứu lịch sử tín dụng CIC tại thời điểm đăng ký cho vay.

  Hồ Sơ Vay Thế Chấp Ngân Hàng

  Bộ hồ sơ đầy đủ khi vay vốn ngân hàng bao gồm:

  • CMND/Thẻ CCCD của người vay cùng bản sao hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3. Trong trường hợp đã kết hôn cần phải chuẩn bị cả giấy tờ vay vốn của vợ/ chồng.
  • Bản sao đăng ký kết hôn (trong trường hợp đã kết hôn), giấy chứng nhận độc thân (trường hợp chưa kết hôn).
  • Đơn đề nghị vay vốn thế chấp được cấp theo mẫu ngân hàng.
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập như sao kê lương, quyết định lương, quyết định bổ nhiệm, giấy phép đăng ký kinh doanh, hợp đồng cho thuê nhà…
  • Một số văn bản, giấy tờ liên quan đến mục đích vay vốn như: giấy phép xây dựng, hợp đồng mua anh/ chị nhà…
  • Bản kế hoạch trả nợ.
  • Giấy tờ chứng minh quyền chủ sở hữu đối với tài sản thế chấp như sổ đỏ, sổ hồng, đăng ký xe ….

  Nếu anh/chị còn đang khó khăn trong việc chuẩn bị hoặc chưa rõ về các giấy tờ chứng minh thu nhập thì dịch vụ chứng minh thu nhập của Westenbank sẽ hỗ trợ tư vấn giải pháp đơn giản, nhanh chóng và an toàn nhất.

  Quy Trình Vay Thế Chấp Sổ Đỏ

  Tất nhiên trước khi đăng ký vay thế chấp, khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để nộp về ngân hàng. Ở nội dung này, Westernbank sẽ giải đáp quy trình ngân hàng tiếp nhận và thẩm định hồ sơ vay thế chấp một cách chi tiết nhất.

  Bước 1: Thẩm định thông tin cá nhân, lịch sử tín dụng

  Ngay trong quá trình tư vấn, nhân viên tín dụng đã kiểm tra thông tin lịch sử tín dụng CIC của khách hàng, nhưng khi nộp hồ sơ bộ phận thẩm định sẽ tiếp tục thực hiện lại quy trình này để đánh giá sự uy tín của khách hàng, khả năng trả nợ dựa trên thu nhập thực tế …

  Bước 2. Định giá tài sản

  Việc định giá tài sản thế chấp sẽ được thực hiện bởi nội bộ ngân hàng hoặc một bên thẩm định thứ 3 có nghiệp vụ chuyên môn, thường là các công ty dịch vụ định giá được chỉ định bởi ngân hàng cho vay. Đội ngũ chuyên viên sẽ đến tận địa chỉ nhà, đất để xác định giá trị của tài sản, đo đạc và thẩm định.

  Sau khi thẩm định xong, ngân hàng sẽ xét duyệt hạn mức cho vay tối đa dựa trên kết quả được trả về và đưa ra các phương án vay vốn bao gồm các thông tin như số tiền được vay, lãi suất, thời gian trả góp … để khách hàng lựa chọn.

  Bước 3: Thực hiện thủ tục và ký hợp đồng vay vốn

  Sau khi hai bên đã thoả thuận xong các hạn mức vay, lãi suất và thời hạn vay dựa trên giá trị của tài sản thế chấp… Khách hàng sẽ được yêu cầu ký kết vào hợp đồng vay vốn, điều này để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các bên trong việc thực hiện hợp đồng.

  Việc ký kết sẽ được thực hiện dưới sự chứng nhận của công chứng viên và toàn bộ giấy tờ sẽ được công chứng,

  Bước 4: Đăng ký giao dịch đảm bảo hợp đồng vay vốn thế chấp sổ đỏ

  Để đảm bảo hợp đồng vay thế chấp được sự công nhận và bảo vệ của pháp luật, sau khi ký kết xong, hợp đồng cần phải mang đi công chứng. Ngân hàng đăng ký với cơ quan có thẩm quyền (văn phòng đăng ký đất đai quận, hoặc sở tài nguyên và môi trường) về hợp đồng thế chấp giữa ngân hàng với người có quyền sở hữu đất.

  Điều này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cho ngân hàng nếu có rủi ro phát sinh do người vay không có khả năng thanh toán các khoản nợ còn lại cho ngân hàng.

  Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Cập Nhật T1/2022

  Cập nhật lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng mới nhất:

  Ngân Hàng

  Lãi Suất (%/năm)

  Hạn Mức Vay

  Thời Gian Vay

  Agribank 7,5% 85% 15
  Vietcombank 7,7% 70% 20
  BIDV 11% 80% 20
  VPBank 9,6% 75% 25
  Techcombank 6,7% 95% 25
  Sacombank 12,3 100% 25
  Vietinbank 7,5% 100% 20
  Shinhan Bank 7,5% 80% 20
  TPBank 6,9% 85% 20
  OCB
  ACB 9,8% 75% 20
  HD Bank 10,5% 100% 20
  SHB 7,19% 75% 20

  Cách Tính Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ

  Hầu hết các ngân hàng tính lãi suất vay vốn thế chấp dựa trên dư nợ giảm dần. Số tiền phải trả mỗi tháng bao gồm gốc cố định và tiền lãi giảm dần theo thời gian.

  Công thức tính lãi suất cho vay thế chấp ngân hàng như sau:

  • Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay
  • Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * Lãi suất vay theo tháng
  • Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * Lãi suất vay

  Ví dụ: khách hàng A vay số tiền 100 triệu, vay tiền trả góp trong vòng 3 năm với lãi suất vay 13%/năm. Ta tính được số tiền gốc cố định phải trả mỗi tháng là 2.777.778 VNĐ. Số tiền lãi trả tháng đầu là 1.083.333 VNĐ, tháng thứ 2 là 1.053.241 VNĐ và các tháng tiếp theo cứ giảm dần theo số tiền gốc thực tế còn lại.

  Các Hình Thức Vay Thế Chấp Tài Sản Phổ Biến Nhất

  Vay thế chấp sổ đỏ

  Vay thế chấp sổ đỏ là gói vay vốn ngân hàng mà tài sản thế chấp là sổ đỏ nhà, đất… Vay vốn thế chấp sổ đỏ ngân hàng là hình thức vay có hạn mức vay cao nhất và thời hạn trả góp lâu nhất.

  Hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng bao gồm:

  • CMND/CCCD
  • Hộ khẩu/Sổ tạm trú KT3
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Hồ sơ phương án sử dụng vốn vay
  • Sổ đỏ

  Tìm hiểu thông tin về sổ đỏ tại đây.

  Vay thế chấp sổ hồng

  Tương tự sổ đỏ, sổ hồng cũng là một loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tối với đất và có thể được dùng để làm tài sản vay thế chấp ngân hàng. Một số ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp sổ hồng tốt nhất như Agribank, Vietcombank, BIDV…

  Vay vốn thế chấp Ô Tô

  Vay thế chấp ô tô là hình thức vay vốn ngân hàng dành riêng cho nhóm khách hàng có sở hữu ô tô riêng và hạn mức cho vay dựa trên giá trị của ô tô tại thời điểm được thẩm định.

  Lãi suất vay thế chấp ô tô tại một số ngân hàng như sau:

  Ngân hàng Lãi suất và biên độ lãi suất Thời gian vay tối đa Tỷ lệ cho vay
  TPBank
  • 6,9%/năm/6 tháng đầu
  • 7,5%/năm/12 tháng đầu
  • 7,8%/năm/18 tháng đầu
  • 8,8%/năm/18 tháng đầu
  72 tháng 80%
  TechcomBank
  • 7,49%/năm
  • 6,49%/năm/3 tháng đầu tiên.
  7 năm đối với ô tô mới, 6 năm đối với ô tô cũ 80% giá trị xe
  BIDV 7,5%/năm 84 tháng
  PVcomBank 6,8%/năm 72 tháng 85%
  Phương Đông 6,99%/năm  7 năm 80% giá trị tài sản xe
  VIB
  • 7,99%/năm/6 tháng đầu
  • 9,39%/năm/12 tháng đầu
  7 năm 80%
  SCB 8,8%/năm/6 tháng đầu 7 năm 80%
  ACB 11,2%/năm/3 tháng đầu 7 năm 80%
  MBBank 10,3 – 10,5%/năm/3 tháng đầu 7-8 năm 75% với xe dưới 500 triệu, 80% với xe trên 500 triệu

  Vay thế chấp mua nhà

  Vay thế chấp ngân hàng mua nhà là gói vay tiền ngân hàng hỗ trợ khách hàng mua nhà và dùng chính căn nhà đó để làm tài sản thế chấp. Hạn mức cho vay thế chấp mua nhà có thể lên tới 100% giá trị căn nhà khách hàng có ý định mua và thời gian trả góp kéo dài từ 15 – 25 năm.

  Vay thế chấp giấy phép kinh doanh

  Vay thế chấp giấy phép kinh doanh là gói vay ngân hàng áp dụng cho đối tượng khách hàng là hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp…có nhu cầu về vốn và muốn sử dụng giấy phép kinh doanh làm tài sản thế chấp.

  Vì GPKD không có giá trị về mặt vật chất nên cũng có thể xem hình thức vay theo GPKD là vay tín chấp và được một số ngân hàng hỗ trợ như BIDV, Agribank, VPBank, Vietcombank…

  Vay thế chấp sổ tiết kiệm

  Vay thế chấp ngân hàng bằng sổ tiết kiệm có nghĩa là khách hàng dùng sổ tiết kiệm để làm tài sản thế chấp khi vay vốn. Với hình thức vay thế chấp sổ tiết kiệm khách hàng có thể vay được 100% giá trị của sổ tiết kiệm và tỉ lệ hồ sơ được duyệt vay rất cao.

  Kinh Nghiệm Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Tỷ Lệ Duyệt Vay Cao Nhất

  Mặc dù việc quyết định có cho vay hay không, cho vay bao nhiêu phụ thuộc vào bộ phận thẩm định của Ngân hàng. Tuy nhiên nếu bạn nắm rõ một số kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ cũng như phương án vay vốn dưới đây thì tỷ lệ hồ sơ được duyệt sẽ cao hơn rất nhiều đấy.

  • Nên ưu tiên ;ựa chọn vay thế chấptại những ngân hàng có mức vay lãi suất thấp. Trường hợp vay để mua nhà, đất nên quan tâm tới cả lãi suất ưu đãi và sau ưu đãi nên chọn ngân hàng có biên độ dao động lãi suất càng thấp càng tốt để tối ưu chi phí.
  • Chọn ngân hàng tính lãi suất vay theo dư nợ giảm dần thay vì dư nợ gốc
  • Nên chọn thời gian trả góp phù hợp với thu nhập và số tiền dư ra mỗi tháng để không bị áp lực trả nợ, trả chậm dẫn đến nợ xấu.
  • Thông thường ngân hàng chỉ cho vay tối đa 70 – 80% giá trị tài sản thế chấp, vì thế cần tính toán hạn mức cần vay bao nhiêu, có đủ không … việc đăng ký vay quá nhiều nhưng tài sản đảm bảo không đáp ứng được sẽ bị đánh giá thấp về điểm tín dụng.
  • Có kế hoạch sử dụng vốn vay và kế hoạch trả nợ hợp lý.

  Vay Thế Chấp Ngân Hàng Nào Lãi Suất Rẻ Nhất?

  Vay thế chấp Agribank

  Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông thôn Agribank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Agribank hỗ trợ các hình thức vay vốn thế chấp với lãi suất ưu đãi, thời gian giải ngân nhanh chóng, hỗ trợ tài sản thế chấp là đất Nông nghiệp…

  Các sản phẩm vay thế chấp tại Agribank bao gồm:

  • Vay kinh doanh
  • Vay sản xuất nông nghiệp
  • Vay mua xe
  • Vay mua nhà, sửa nhà
  • Vay cầm cố giấy tờ có giá

  Ưu điểm khi vay thế chấp sổ đỏ Agribank:

  • Sản phẩm vay linh hoạt
  • Hạn mức vay linh hoạt, có thể hỗ trợ cho vay tới 85 – 90% nhu cầu vay
  • Kỳ hạn vay linh hoạt, kéo dài, có thể từ 3 – 15 năm,…
  • Các gói vay ở nông thôn để phát triển nông nghiệp sẽ được hỗ trợ cho vay với thủ tục nhanh chóng, đơn giản
  • Mức lãi suất tốt, ưu đãi chỉ từ 7.5%/năm. Biên độ lãi suất có thể dao động từ 3.5 – 4%/năm sau thời gian ưu đãi. Anh/chị có thể tham khảo thêm tại bài viết lãi suất vay ngân hàng Agribank hôm nay

  Lãi suất cho vay thế chấp ngân hàng Agribank:

  Sản phẩm vay Lãi suất Hạn mức Thời gian vay
  Vay xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, mua nhà ở đối với dân cư 7.5% 85% tổng nhu cầu 15 năm
  Vay trả góp 7.5% 80% chi phí 5 năm
  Vay theo hạn mức tín dụng 7.5% Linh hoạt 1 năm
  Vay cầm cố giấy tờ có giá 7.5% Linh hoạt Linh hoạt
  Vay mua phương tiện đi lại 7.5% 85% tổng chi phí Linh hoạt
  Vay theo hạn mức tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh quy mô nhỏ 7.5% 200 triệu 3 năm
  Vay lưu vụ đối với hộ nông dân 7.5% Linh hoạt 1 năm
  Vay vốn ngắn hạn phục vụ sản xuất kinh doanh, dịch vụ 7.5% Linh hoạt 1 năm
  Vay đầu tư vốn cố định dự án sản xuất kinh doanh 7.5% Linh hoạt Linh hoạt
  Vay bù đắp tài chính 7.5% Linh hoạt Linh hoạt

  Vay thế chấp Vietcombank

  Ngân hàng thương mại Cổ phần Ngoại Thương Vietcombank là thành viên của nhóm BIG4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Các gói vay thế chấp ngân hàng Vietcombank đa dạng về hình thức, ưu đãi về lãi suất và linh hoạt trong phương án sử dụng vốn.

  Khách hàng đăng ký vay thế chấp Vietcombank được hỗ trợ thẩm định và giải ngân hồ sơ trong thời gian 3 – 7 ngày làm việc.

  Ưu điểm khi vay thế chấp Vietcombank:

  • Hạn mức vay có thể đạt tới 70% giá trị tài sản bảo đảm, riêng đối với hình thức mua nhà, mua xe có thể vay được 100% giá trị tài sản bảo đảm
  • Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank chỉ từ 7.5%/năm
  • Kỳ hạn vay linh hoạt, từ 5, 10, 15 năm,…
  • Người vay được trả lãi suất trả góp theo tháng, tính theo dư nợ giảm dần
  • Thủ tục vay nhanh, đơn giản

  Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank:

  Sản phẩm Lãi suất (năm) Vay tối đa Thời hạn vay
  Vay mua nhà Từ 7.5% 70 % TSĐB 15 năm
  Vay mua xe ô tô Từ 7.5% 80% giá trị xe 5 năm
  Vay xây dựng – sửa nhà 7.5% 70% TSĐB 10 năm
  Vay mua nhà ở xã hội 5% 80% giá trị 15 năm
  Vay tiêu dùng cá nhân 7.5% Linh hoạt Linh hoạt
  Vay kinh doanh 7.5% 90% nhu cầu Linh hoạt
  Vay cầm cố chứng khoán niêm yết 7.5% 3 tỷ Linh hoạt
  Vay mua nhà dự án 7.5% 80% giá trị ngôi nhà 20 năm
  Vay mua nhà, kết hợp xây sửa nhà cho thuê 7.5% 70% giá trị TSBĐ 15 năm

  Vay thế chấp BIDV

  Gói vay thế chấp tại Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV được nhiều khách hàng hài lòng vì những ưu điểm mà BIDV mang lại như:

  • Thời gian giải ngân nhanh chóng từ 3 – 7 ngày.
  • Hạn mức cho vay tối đa 90% giá trị tài sản.
  • Thời hạn trả góp tối đa lên tới 25 năm.
  • Khách hàng có thể chọn các phương án trả góp linh hoạt như theo tháng, quý hoặc năm.

  Lãi suất vay vốn thế chấp ngân hàng BIDV:

  Sản phẩm Lãi suất (%/năm) Hạn mức Thời hạn vay
  Vay nhu cầu nhà ở 7.3% 80% TSĐB 20 năm
  Vay mua xe 7.3% 80% giá trị xe 7 năm
  Vay sản xuất kinh doanh 6% Linh hoạt 5 năm
  Vay hỗ trợ chi phí du học 7.3% 100% chi phí 10 năm
  Vay cầm cố chứng từ có giá 7.5% 20 tỷ 1 năm

  Vay thế chấp VPBank

  Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank nổi bật là một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm vay thế chấp tại VPBank đa dạng như vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng, vay mua xe ô tô, vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm…

  Ưu điểm khi vay thế chấp VPBank:

  • Có thể vay với hạn mức đạt 85% giá trị tài sản bảo đảm
  • Mức lãi suất vay thế chấp VPBank chỉ từ 7.4%/năm, tùy theo từng thời kỳ có thể điều chỉnh
  • Kỳ hạn vay linh hoạt, tối đa lên tới 25 năm
  • Lãi suất trả góp tính theo dư nợ giảm dần
  • Điều kiện, thủ tục vay nhanh chóng, đơn giản

  Lãi suất vay thế chấp ngân hàng VPBank:

  Sản phẩm Lãi suất Vay tối đa Thời hạn vay
  Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo 9,5%/năm 3 tỷ 10 năm

  Vay du học

  8,6%/năm Linh hoạt Tối đa thời gian du học + 12 tháng
  Vay mua xe 7,49%/năm 80% giá trị xe 8 năm
  Vay kinh doanh trả góp 7,9%/năm 80% giá trị TSBĐ 10 năm
  Vay mua nhà cá nhân 6,9%/năm 100% nhu cầu 25 năm
  Vay xây – sửa nhà 6,9%/năm 75% giá trị TSBĐ 25 năm

  Vay thế chấp Techcombank

  Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank hỗ trợ nhiều hình thức vay thế chấp đang có nhiều ưu đãi, mức lãi suất thấp chỉ từ 6,49%/năm và hạn mức vay kèo dài tới 25 năm. Các gói vay thế chấp Techcombank nổi bật như:

  • Vay mua nhà
  • Vay mua ô tô
  • Vay mua bất động sản
  • Vay xây, sửa nhà
  • Vay kinh doanh

  Lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ Techcombank:

  • Có thể vay với hạn mức đạt tới 80% giá trị tài sản bảo đảm
  • Kỳ hạn vay linh hoạt, có thể là 5, 7, 10 hay 20 năm,…
  • Lãi suất vay trả góp tính theo dư nợ giảm dần
  • Mức lãi suất vay thế chấp Techcombank ưu đãi chỉ từ 7.5 – 8.3%
  • Thủ tục cho vay đơn giản, nhanh chóng

  Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Techcombank:

  Sản phẩm Lãi suất (năm) Vay tối đa Thời hạn vay
  Vay mua bất động sản 8,29% 10 tỷ 25 năm
  Vay xây sửa nhà 8,29% 5 tỷ 20 năm
  Vay mua ô tô đi lại 8,29% 80% giá trị xe 7 năm
  Vay mua ô tô kinh doanh 8,29% 75% giá trị TSBĐ 5 năm
  Vay hỗ trợ sản xuất kinh doanh 8,29% 5 tỷ 7 năm
  Vay theo món 8,29% 5 tỷ 7 năm
  Vay theo hạn mức 8,29% 5 tỷ 1 năm
  Vay tiêu dùng thế chấp linh hoạt 8,29% 1 tỷ 7 năm
  Vay du học và chứng minh năng lực tài chính 10,99% 85% tổng chi phí 10 năm
  Vay mua nhà Vinhomes 8,29% 70% 30 năm
  Vay Xây thêm hoặc sửa nhà cho cư dân Vinhomes 8,29% 90% nhu cầu 20 năm
  Vay ứng tiền bán chứng khoán 8,29% Linh hoạt Linh hoạt
  Vay thấu chi có tài sản đảm bảo F1 8,29% 500 triệu 1 năm
  Vay phát triển nông thôn/ đặc thù 8,29% Linh hoạt Linh hoạt
  Vay cầm cố sổ tiết kiệm tại quầy 8,29% 95% STK 1 năm
  Vay du học và chứng minh năng lực tài chính 10.99% 85% tổng chi phí 10 năm
  Vay Đặc Quyền Khu Trung Hòa Nhân Chính 7,49% 20 tỷ Linh hoạt
  Vay Đặc Quyền Khu Phú Mỹ Hưng 7,49% 20 tỷ Linh hoạt

  Vay thế chấp Sacombank

  Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank cho vay thế chấp sổ đỏ năm 2020 với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 7.5%/năm, hạn mức cho vay lên đến 100% nhu cầu vay. Hiện nay, Sacombank Bank được xem là một trong những ngân hàng có lãi suất vay thế chấp thấp nhất và có nhiều gói vay ưu đãi nhất cho khách hàng.

  Ưu điểm khi vay thế chấp Sacombank:

  • Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Sacombank luôn ổn định từ 7.5%/năm.
  • Hạn mức không giới hạn và có khả năng cho vay 100% giá trị tài sản đảm bảo.
  • Thời gian vay linh hoạt từ 3 tháng đến 20 năm, tương ứng với các gói vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.
  • Hỗ trợ nhiều hình thức vay thế chấp như sổ đỏ, ô tô, tài khoản tiết kiệm…
  • Phương thức thanh toán đa dạng. Quý khách hàng được lựa chọn trả lãi theo kỳ mỗi tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng.

  Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Sacombank:

  Sản phẩm Lãi suất Hạn mức Thời hạn vay
  Vay mua nhà 7.5%/năm 100% giá trị mua 25 năm
  Vay mua xe 7.5%/năm 100% nhu cầu 10 năm
  Vay du học 7.5%/năm 100% nhu cầu 10 năm
  Vay nông nghiệp 6%/năm 100% nhu cầu Không giới hạn
  Vay sản xuất KD 6%/năm Không giới hạn Linh hoạt
  Vay tiêu dùng – Bảo toàn 7.5%/năm 100% nhu cầu 20 năm
  Vay cầm cố chứng từ có giá 6%/năm 100% chứng từ Linh hoạt
  Vay đáp ứng vốn kịp thời 8.5%/năm 200 triệu 2 năm
  Vay thấu chi có đảm bảo 7.8%/năm 100% giá trị TSĐB 1 năm
  Vay mở rộng tỷ lệ đảm bảo 6%/năm 1 tỷ 3 năm
  Vay phát triển kinh tế gia đình 7.5%/năm 3 tỷ Linh hoạt

  Vay thế chấp ngân hàng Vietinbank

  Vay thế chấp ngân hàng VietinBank là sản phẩm vay có lãi suất ưu đãi, điều kiện, thủ tục vay vô cùng dễ dàng được giải ngân. Vietinbank hỗ trợ khách hàng hai nhóm sản phẩm chính bao gồm cho vay tiêu dùng và vay sản xuất kinh doanh.

  Ưu điểm khi vay thế chấp ngân hàng Vietinbank:

  • Hỗ trợ cho vay với hạn mức lớn, đạt tới 3 tỷ đồng (vay kinh doanh) và 80% nhu cầu vốn với các mục đích vay khác
  • Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank từ 7%/năm
  • Kỳ hạn vay dài và linh hoạt
  • Lãi suất trả góp theo tháng, tính theo dư nợ giảm dần

  Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietinbank:

  Sản phẩm vay Lãi suất (năm) Vay tối đa Thời hạn vay
  Vay sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ 7.5% 3 tỷ 7 năm
  Vay mua, xây dựng, sửa chữa nhà ở và nhận quyền sử dụng đất ở 7.7% 200 triệu 7 năm
  Vay sản xuất kinh doanh siêu nhỏ 7.5% 200 triệu 7 năm
  Vay sản xuất kinh doanh siêu nhỏ 7.5% 200 triệu 7 năm
  Vay mua xe ô tô tiêu dùng 7.7% 80% giá trị xe 5 năm
  Vay chứng minh tài chính 7.7% 100% nhu cầu Linh hoạt
  Vay phát triển nông nghiệp nông thôn 7% 80% nhu cầu Linh hoạt
  Vay du học nước ngoài 7.7% 80% chi phí 10 năm
  Vay cá nhân kinh doanh tại chợ 7.5% 70% giá trị sạp chợ 7 năm
  Vay kinh doanh nhà hàng, khách sạn 7.5% 80% nhu cầu 7 năm
  Vay mua nhà dự án 7.7% 80% giá trị vốn 20 năm
  Vay mua ô tô kinh doanh 7.5% 80% giá trị xe 5 năm

  Vay thế chấp Shinhan Bank

  Shinhan Bank là ngân hàng 100% vốn từ Hàn Quốc, với tiềm lực tài chính dồi dào, Shinhan Bank hỗ trợ các gói vay thế chấp với hạn mức cao, lãi suất ưu đãi đi kèm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác.

  Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Shinhan Bank:

  Vay mua nhà:

  • Phương án 1: Lãi suất 7,5%/năm, cố định năm đầu tiên
  • Phương án 2: Lãi suất 8,3%/năm, cố định 2 năm đầu
  • Phương án 3: Lãi suất 9,4%/năm, cố định 3 năm đầu

  Vay mua xe:

  • Phương án 1: Lãi suất 7,79%/năm, cố định năm đầu tiên
  • Phương án 2: Lãi suất 8,59%/năm, cố định 2 năm đầu
  • Phương án 3: Lãi suất 9,79%/năm, cố định 3 năm đầu
  • Phương án 4: Lãi suất 10,3%/năm, cố định 5 năm đầu

  Vay thế chấp TPBank

  Ngân hàng TMCP Tiên Phong Bank hỗ trợ gói vay thế chấp với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,8 %/ năm và kỳ hạn tối đa lên tới 20 năm. Khách hàng đăng ký vay thế chấp TPBank có thể lựa chọn nhiều sản phẩm vay khác nhau tùy thuộc vào tài sản thế chấp.

  Ưu điểm khi vay thế chấp TPBank:

  • Với các sản phẩm mua nhà, mua xe hỗ trợ vay tới 100% nhu cầu và 75% với các sản phẩm khác
  • Lãi suất vay từ 7%/năm
  • Kỳ hạn vay có thể từ 5, 7, 20 hay 25 năm,…
  • Vay trả góp theo tháng, lãi suất tính theo dư nợ giảm dần
  • Hồ sơ, thủ tục vay đơn giản

  Lãi suất vay thế chấp ngân hàng TPBank:

  Sản phẩm Lãi suất (năm) Vay tối đa Thời hạn vay
  Vay mua xe ô tô 7,6% 80% giá trị xe 7 năm
  Vay mua nhà 6,9% 85% giá trị nhà 20 năm
  Vay kinh doanh 6,9% 85% nhu cầu Linh hoạt
  Vay tiêu dùng 9,9% Hạn mức lên tới 100% 10 năm
  Vay xây dựng sửa nhà 6,9% 90% nhu cầu 15 tháng
  Vay thấu chi thế chấp 7,2% Hạn mức 500 triệu 4 năm
  Vay cầm cố chứng từ có giá 6,8% 95% giá trị sổ tiết kiệm Linh hoạt
  Vay khởi nghiệp 11.88% Hạn mức 1 tỷ 10 năm

  Vay thế chấp ACB

  Ngân hàng Á Châu (ACB) cho vay thế chấp sổ đỏ với lãi suất chỉ từ 9,8%/năm. Đặc biệt, sản phẩm vay thế chấp ngân hàng ACB có thời hạn trả góp lên tới 15 năm cùng hạn mức tối đa 100% giá trị tài sản đảm bảo, ân hạn vốn gốc tối đa 12 tháng.

  Ưu điểm khi vay thế chấp ACB:

  • Lãi suất vay chỉ từ 7.5 – 9.8%/năm
  • Hạn mức vay cao, có thể lên tới 10 tỷ, vay mua nhà, mua xe có thể được hỗ trợ tối đa nhu cầu
  • Kỳ hạn vay dài và linh hoạt
  • Lãi suất trả góp theo tháng trên dư nợ giảm dần. Anh/chị có thể tham khảo thêm tại bài viết lãi suất vay ngân hàng ACB hiện nay

  Lãi suất vay thế chấp ngân hàng ACB:

  Sản phẩm  Lãi suất (%/năm) Hạn mức Thời hạn vay
  Vay mua nhà
  • 7,5%/năm (với vay mua nhà – đất)
  • 9%/năm (với vay mua nhà dự án)
  • 7,8%/năm (với Vay xây sửa nhà)
  • Linh hoạt
  • 80% giá trị
  • Linh hoạt
  • 20 năm
  • 15 năm
  • 7 năm
  Vay mua xe
  • 7,5%/năm
  • 75% TSĐB
  • 7 năm
  Vay du học
  • 7,5%/năm
  • Nhu cầu
  • 120 tháng
  Vay kinh doanh
  • 8%/năm (với Vay đầu tư sản xuất kinh doanh)
  • 8%/năm (Vay đầu tư tài sản cố định)
  • 7,8%/năm (Vay bổ sung vốn lưu động)
  • 10 tỷ đồng
  • Linh hoạt
  • Linh hoạt
  • 7 năm
  • 7 năm
  • 12 tháng

  Vay thế chấp HD Bank

  Vay thế chấp sổ đỏ HDBank đang có lãi suất khá hấp dẫn chỉ từ 7%/năm. Bên cạnh đó điều kiện, thủ tục vay đơn giản, hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị tài sản thế chấp và giải ngân nhanh chóng trong 48h. HDBank hiện đang triển khai các gói sản phẩm cho vay thế chấp sổ đỏ sau:

  • Vay mua nhà, bất động sản
  • Vay mua xe
  • Vay kinh doanh
  • Vay cầm cố giấy tờ có giá

  Lãi suất vay thế chấp HD Bank:

  Sản phẩm Lãi suất (năm) Vay tối đa Thời hạn vay
  Vay tiêu dùng có bảo đảm 8% 100% nhu cầu 7 năm
  Vay mua xe ô tô 8% 80% giá trị xe 7 năm
  Thấu chi có bảo đảm 8% 200 triệu 1 năm
  Vay kinh doanh 7% 100% nhu cầu 20 năm
  Vay mua BĐS 8% 70% nhu cầu 20 năm
  Thanh toán tiền mua bán/chuyển nhượng BĐS 8% Linh hoạt Linh hoạt
  Vay xây dựng – sửa nhà 7% 85% giá trị 20 năm
  Vay vốn kinh doanh trung dài hạn 9% 5 tỷ 20 năm
  Cho vay bổ sung vốn lưu động 8% 5 tỷ 1 năm
  Vay du học, du lịch 6.8% 100% nhu cầu 120 tháng
  Vay tiêu dùng có TSBĐ là thẻ tiết kiệm 8% 100% giá trị thẻ tiết kiệm 3 năm
  Vay chứng minh tài chính 8% 100% tổng nhu cầu 10 năm
  Cho vay góp vốn phục vụ sản xuất kinh doanh 9% 5 tỷ 10 năm

  Vay thế chấp ngân hàng chính sách xã hội

  Ngân hàng Chính sách xã hỗ trợ các gói vay thế chấp với lãi suất thấp chỉ từ 6,6%/năm, hồ sơ thủ thục đơn giản, khách hàng có thể vay vốn ngay trong ngày.

  Ngân hàng Chính sách xã hội (VBSP) được thành lập không vì mục đích lợi nhuận, để thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác của xã hội. Vì vậy, mức lãi suất cho vay vốn thế chấp tại ngân hàng Chính sách xã hội đối với các đối tượng là khá thấp.

  Ưu điểm:

  • Lãi suất vay cực thấp, chỉ từ 1.2 – 9%/năm
  • Hạn mức vay cao, có thể đạt 100% giá trị tài sản
  • Kỳ hạn vay dài từ 20 – 25 năm
  • Hỗ trợ cho vay trên toàn quốc, chủ yếu tập trung vào các trường hợp khó khăn

  Cập nhật lãi suất vay thế chấp ngân hàng chính sách xã hội:

  Đối tượng cho vay Lãi suất cho vay
  Hộ nghèo 6,6%/Năm
  Hộ nghèo tại 64 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a năm 2008 của Chính Phủ 3,3%/Năm
  Hộ cận nghèo 7, 92%/Năm
  Hộ mới thoát nghèo 8,25%/Năm
  HSSV có hoàn cảnh khó khăn 6,6%/Năm

  Một Số Câu Hỏi Khi Vay Thế Chấp Ngân Hàng

  Vay thế chấp lãi suất bao nhiêu?

  Lãi suất vay thế chấp giao động từ 6,09%/năm đến 11%/năm tùy thuộc vào ngân hàng hỗ trợ.

  Nợ xấu nhóm 2 nhóm 3 có vay thế chấp được không?

  Theo quy định, khách hàng nợ xấu nhóm 2, nhóm 3 không đủ điều kiện để được hỗ trợ vay thế chấp. Để tìm phương án vay vốn hợp lý, khách hàng có thể liên hệ Hotline để được tư vấn giải pháp tốt nhất.

  Xem thêm: Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không?

  Tài sản thế chấp gồm những loại nào?

  Tài sản thế chấp bao gồm sổ đỏ, sổ hồng, xe ô tô, sổ tiết kiệm, bất động sản….

  Vay thế chấp sổ đỏ mà ba mẹ, người thân đứng tên chủ sở hữu có được không?

  ĐƯỢC, tuy nhiên chủ sở hữu đứng tên sổ đỏ phải thực hiện uỷ quyền hoặc giấy đồng thuận cho người đi vay sử dụng tài sản thế chấp này dưới sự giám sát của nhân viên văn phòng công chứng.

  Hồ sơ chứng minh thu nhập khi vay thế chấp là gì?

  Hồ sơ chứng minh thu nhập là giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của khách hàng đến từ đâu để đảm bảo khả năng trả nợ. Hồ sơ chứng minh thu nhập bao gồm:

  Khách hàng cá nhân Khách hàng Doanh nghiệp
  Khách hàng có thu nhập trực tiếp từ lương:

  • Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ/giấy xác nhận công tác
  • Sao kê lương/Phiếu lương/xác nhận lương

  Khách hàng cho thuê nhà, kho xưởng:

  • Hợp đồng cho thuê nhà, mặt bằng, kho xưởng
  • Giấy phép kinh doanh, hợp đồng thuê sạp, chợ…
  • Sổ đỏ nhà, sổ hồng đất cho thuê

  Khách hàng tự kinh doanh

  • Giấy chứng nhận mã số thuế và giấy phép kinh doanh
  • Hóa đơn mua bán trong 3 tháng gần nhất
  • Giấy đăng ký kinh doanh
  • Báo cáo tài chính năm gần nhất
  • Hợp đồng mua bán và hóa đơn mua bán trong 3 tháng gần nhất
  • Tờ khai VAT Các giấy tờ liên quan…

  Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng khác tỉnh có được hỗ trợ không?

  Vẫn có thể được tuy nhiên sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Trong trường hợp này bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện dưới đây:

  • Có giấy đăng ký thường trú tại nơi sống, làm việc hiện tại
  • Có tài sản là sổ đỏ để thế chấp tại khu vực đang sống, làm việc
  • Chứng minh được với ngân hàng bản thân có đủ khả năng để trả nợ
  • Nếu vay để kinh doanh phải có phương án kinh doanh khả thi

  Hạn mức vay thế chấp bao nhiêu?

  Hạn mức vay vốn thế chấp ngân hàng có thể đạt 100% giá trị tài sản thế chấp.

  Thời gian giải ngân bao lâu?

  Hồ sơ vay thế chấp tài sản được thẩm định và hoàn tất giải ngân từ 3 – 10 ngày sau khi đã nộp đầy đủ hồ sơ và không có bất kỳ sự bất thường nào trên hồ sơ.

  Đất nông nghiệp có vay thế chấp được không?

  Đất nông nghiệp được một số Ngân hàng hỗ trợ như Agribank, BIDV…

  Vay thế chấp có cần mua bảo hiểm không?

  Khách hàng không cần mua bảo hiểm khoản vay, nhưng sẽ phải mua bảo hiểm cháy nổ…

  Kết Luận

  Nội dung bài viết đã giải thích định nghĩa vay thế chấp là gì cũng như giới thiệu đến khách hàng các ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu về vốn kinh doanh, hãy đăng ký trực tiếp vào Form hoặc gọi vào số hotline để được hỗ trợ giải pháp tốt nhất.

  Thông tin được biên tập bởi: Vay Tiền 79

  4.7/5 - (16 bình chọn)