Tra Cứu Tiền Điện TPHCM, Hà Nội… Trên Website, Zalo, SMS

184 lượt xem

Hiện nay tại mỗi khu vực thành phố tỉnh thành đều có các website điện lực riêng để khách hàng có thể dễ dàng tra cứu tiền điện và thanh toán. Ngoài ra còn có các ứng dụng, thông báo hàng tháng để khách hàng theo dõi chỉ số điện tiêu thụ, hóa đơn tiền điện như Zalo, SMS.

Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn các bạn tra cứu tiền điện mới nhất năm 2020!

Tra Cứu Tiền Điện Để Làm Gì?

Nhiều người sử dụng điện có suy nghĩ đơn giản cứ mỗi tháng công ty điện lực đưa hóa đơn xuống thì mình cứ việc thanh toán mà không cần phải tra cứu tiền điện.

Đây là một suy nghĩ chưa đúng vì trong một số trường hợp việc tra cứu hóa đơn tiền điện có những tác dụng riêng của nó, chẳng hạn như:

 • Tra cứu hóa đơn tiền điện giúp bạn so sánh lượng tiêu thụ điện năng của gia đình qua từng tháng từ đó có kế hoạch sử dụng điện tiết kiệm.
 • Một số khách hàng tra cứu tiền điện để in hóa đơn bổ sung cho hợp đồng vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện.
 • Nếu gia đình bạn sử dụng điện năng như mỗi tháng nhưng hóa đơn điện lại tăng cao bất thường thì việc tra cứu hóa đơn tiền điện giúp bạn kiểm tra lại thông tin xem có chính xác không.

Xem thêm: cách tra cứu mã hộ gia đình nhanh nhất.

Hướng Dẫn Tra Cứu Hóa Đơn Tiền Điện Trên Website

Khác với trước đây khi công nghệ thông tin chưa phát triển, nhân viên các công ty điện sẽ phải đưa hóa đơn điện đến tận nơi ở của mỗi hộ gia đình. Khi đó người dùng mới biết tháng này nhà mình dùng hết bao nhiêu số điện? 

Tra cứu hóa đơn tiền điện Hồ Chí Minh

Tuy nhiên hiện nay, các bạn có thể hoàn toàn có thể xem hóa đơn tiền điện online và tra cứu hóa đơn tiền điện TPHCM rất dễ dàng và thuận lợi. Chỉ cần người dùng có tài khoản và mật khẩu để đăng nhập.

Bước 1: Đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập để tra cứu hóa đơn tiền điện TPHCM

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào đường link: https://cskh.evnhcmc.vn/dangnhap/dangky để đăng ký. Khi đó giao diện đăng ký sẽ xuất hiện như sau.

Tra cứu tiền điện TPHCM

Bạn điền các thông tin cần thiết vào bảng thông tin trên website để thực hiện đăng ký tài khoản tra cứu tiền điện.

Bước 2: Bạn chọn mục Tra cứu thông tin và chọn Hoá đơn điện tử.

Sau khi đã đăng ký xong, khách hàng bấm vào nút đăng nhập để tra cứu hóa đơn tiền điện. Khi đã đăng nhập thành công, khách hàng có thẻ tra cứu hóa đơn tiền điện từ từ các tháng và nhấn vào Tìm kiếm để biết chính xác các thông báo và số tiền điện tiêu thụ trong tháng.

Tra cứu tiền điện TPHCM

Ngoài ra khách hàng tại TPHCM khi cần thiết có thể liên hệ qua hotline trên hóa đơn tiền hoặc gọi tới tổng đài hỗ trợ của EVN TPHCM là 1900 545454 để được tư vấn và giải đáp cụ thể, kịp thời.

Bước 3: Để xem chi tiết hoá đơn tiền điện, bạn chọn thời gian muốn tra cứu và nhấn tìm kiếm. Sau đó, thông tin hoá đơn sẽ hiện ra và nếu bạn muốn xem chi tiết hoá đơn thì bạn hãy click chọn mục Xem hoá đơn.

Tra cứu tiền điện TPHCM

Bước 4: Để xem thông tin chỉ số điện tiêu thụ, bạn hãy chọn mục Xem trong phần Thông tin điện năng. Tại đây sẽ có thông tin điện năng tiêu thụ của từng tháng để bạn đối chiếu với đồng hồ điện xem có chính xác hay không.

Tra cứu tiền điện TPHCM

Xem thêm: cách tra cứu hợp đồng FE Credit

Tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội cũng tương tự như tiền điện tại TPHCM. Cần trải qua các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên khách hàng hãy truy cập vào website của Tổng công ty Điện lực Hà Nội: http://cskh.evnhanoi.com.vn/CSKHEVN/Account/Login
 • Bước 2: Khi đã có mã khách hàng hay ID các bạn nhập mã khách hàng và mật khẩu vào trang website này. Trong đó, ID và mật khẩu sẽ là mã khách hàng có in trên hóa đơn tiền điện hàng tháng.
 • Bước 3: Đến bước này các bạn chỉ cần chọn chức năng tra cứu hóa đơn tiền điện theo thời gian mà bạn muốn tra cứu. 

Khi bạn đã chọn chức năng này rồi, một bảng thông tin về hóa đơn điện tử sẽ xuất hiện, trong bảng thông tin này sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin khách hàng, mức tiêu thụ điện năng, giá thành và thời hạn thanh toán.

Tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội
Tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội

Hướng Dẫn Tra Cứu Tiền Điện Qua Zalo

Hiện nay ứng dụng Zalo đã tích hợp tính năng tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền điện, ngoài ra còn nhắc nhở người dùng thanh toán khi đến hạn từ đó giúp người dùng rất chủ động trong quá trình tra cứu và thanh toán tiền điện.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải mở ứng dụng Zalo ra, tại thanh tìm kiếm các bạn hãy gõ tìm kiếm TCT điện lực. Tùy thuộc vào khu vực khách hàng sinh sống để chọn lựa tra cứu sao cho hiệu quả.

Ví dụ: bạn muốn thanh toán tiền điện ở TPHCM, bạn sẽ chọn TCT Điện lực TP.HCM – EVN HCMC.

Tại thanh tìm kiếm các bạn hãy gõ tìm kiếm TCT điện lực.
Tại thanh tìm kiếm các bạn hãy gõ tìm kiếm TCT điện lực.

Bước 2: Khi đó tại màn hình chat, các bạn nhấn chọn Click để đăng ký. Khi xuất hiện giao diện mới, các bạn hãy nhấn “Thêm tài khoản”.

Các bạn nhấn chọn Click để đăng ký
Các bạn nhấn chọn Click để đăng ký

Bước 3: Sau đó bạn chỉ cần nhập mã khách hàng và số điện thoại và bấm nút Kiểm tra. Sau đó nhấn Xác nhận và đăng ký.

Sau đó bạn chỉ cần nhập mã khách hàng.
Sau đó bạn chỉ cần nhập mã khách hàng.

Bước 4: Sau khi đăng ký xong, tại giao diện chat với trang điện lực, bạn hãy nhấn vào Tra cứu sau đó chọn Tra cước nhanh.

Bạn hãy nhấn vào Tra cứu sau đó chọn Tra cước nhanh.
Bạn hãy nhấn vào Tra cứu sau đó chọn Tra cước nhanh.

Muốn xem hóa đơn theo tháng, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp MM/YYYY. Dưới đây là minh họa khi muốn kiểm tra tiền điện tháng 5/2020.

Bước 5: Nếu khi muốn thanh toán tiền điện, tại giao diện chat bạn hãy nhấn vào Khác và chọn Thanh toán tiền điện.

Tại giao diện chat bạn hãy nhấn vào Khác và chọn Thanh toán tiền điện.
Tại giao diện chat bạn hãy nhấn vào Khác và chọn Thanh toán tiền điện.

Bước tiếp theo bạn nhập Mã khách hàng, chọn ngân hàng mà mình sử dụng để thanh toán và tiếp tục. Cuối cùng hãy nhập tài khoản Internet Banking để tiếp tục thanh toán.

Bước tiếp theo bạn nhập Mã khách hàng.
Bước tiếp theo bạn nhập Mã khách hàng.

Ngoài cách làm chi tiết trên khách hàng có thể làm theo cách nhanh như sau: Mở ứng dụng Zalo sau đó gõ tìm kiếm TCT điện lực, sau đó mở giao diện chat với trang điện lực của khu vực bạn sống. 

Tại đây bạn đăng ký bằng số điện thoại hoặc mã hợp đồng điện lực và xác nhận lại thông tin. Bấm tra cứu chọn Tra cước nhanh, tiếp đến chọn khác và chọn Thanh toán tiền điện để tiến hành thanh toán.

Hướng Dẫn Tra Cứu Tiền Điện Qua SMS

Để mang đến sự tiện lợi nhất cho khách hàng khi sử dụng. Trung tâm chăm sóc khách hàng – Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã giới thiệu kênh giao dịch qua tổng đài tin nhắn 8079. Cước phí nhắn tin cho những cú pháp này là 1.000 đồng/tin.

Các cú pháp nhắn tin cụ thể như sau:

 • Cách tra cứu “Tiền điện” cụ thể: TD_[Mã Khách hàng]_[mm/yy]
 • Cách tra cứu “Nợ tiền điện” cụ thể: NO_[Mã Khách hàng]
 • Cách tra cứu “Lịch mất điện” cụ thể: LMD_[Mã khách hàng]
 • Cách tra cứu thông tin “Mất điện” cụ thể: MD_[ Mã khách hàng]
 • Muốn nhận thông báo “Lịch ghi chỉ số công tơ” nhắn tin: LGCS_[ Mã khách hàng]
 • Đóng góp ý kiến về chất lượng phục vụ: GY_[Nội dung góp ý]

Tra Cứu Hoá Đơn Điện Bằng Ứng Dụng EVNHCMC CSKH Trên Điện Thoại

Bước 1: Mở ứng dụng EVNHCMC CSKH > Đăng nhập tài khoản > Trong giao diện màn hình chính, bạn nhấn vào mục Hoá đơn.

Tra cứu trên điện thoại

Bước 2: Chọn tháng và năm muốn tra cứu. Sau đó sẽ có 1 loạt thông tin được hiển thị như: số kỳ hoá đơn, tổng tiền thanh toán.

Tra cứu trên điện thoại

Bước 3: Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn, bạn nhấn chọn mục Xem hoá đơn. Tại đây sẽ có nhiều thông tin như số điện tiêu thụ trong 1 tháng cùng biểu đồ tổng hợp so sánh mức tiêu thụ điện năng hiện tại so với năm ngoái và mức độ tiêu thụ trung bình khách hàng trong khu vực. Ngoài ra, đơn giá điện theo bậc cũng sẽ có trong hoá đơn này.

Tra cứu trên điện thoại

Kết Luận

Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể các cách tra cứu tiền điện mới nhất năm 2020. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng để biết được số tiền điện và đóng tiền điện một cách đơn giản.

Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp chính xác và cụ thể.

Thông tin biên tập bởi vaytien79.com – Hỗ trợ vay trả góp lãi suất thấp nhất!

5/5 - (1 bình chọn)