Hướng dẫn tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế chi tiết nhất

167 lượt xem

Một trong những loại bảo hiểm cực kỳ quan trọng hiện nay mà mọi người không thể không nhắc đến chính là bảo hiểm y tế. Trong đó, khi sử dụng bảo hiểm, mọi người cần biết cách tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, đối với nhiều người, đây là một trong những việc làm khá khó khăn.

Vậy làm sao để có thể tra cứu được giá trị sử dụng thẻ của mình? Sau đây sẽ là một vài thông tin chi tiết cho mọi người tham khảo.

Vì sao cần phải tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế?

Tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế là việc làm cần thiết đối với mỗi cá nhân

Tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế là một việc làm cần thiết. Bởi lẽ từ ngày 01/09/2017 trở đi, thẻ bảo hiểm y tế sẽ không ghi giá trị sử dụng trên thẻ. Thay vì ghi thời hạn sử dụng thẻ đến ngày bao nhiêu, trên thẻ chỉ ghi thời hạn sử dụng từ ngày bao nhiêu. Do đó, mọi người cần phải chủ động tiến hành tự mình tra cứu giá trị sử dụng của thẻ. Để từ đó mọi người có thể nắm rõ được thời gian sử dụng thẻ bảo hiểm y tế của mình.

Người sử dụng thẻ bảo hiểm y tế có thể kiểm tra được các thông tin cá nhân của bản thân xem có bị cập nhập nhầm hay không. Trường hợp những thông tin của bản thân bị cập nhật nhầm, chưa chính xác thì mọi người có thể tiến hành liên hệ với đơn vị cấp bảo hiểm y tế để chỉnh sửa lại cho đúng. Điều này cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo quyền lợi của mọi người khi tiến hành khám chữa bệnh.

Đồng thời mọi người cũng có thể tiến hành kiểm tra được những quyền lợi mà mình được hưởng khi tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế. Đặc biệt một trong những ưu điểm tuyệt vời của việc tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế là giúp bạn có thể phát hiện ra được thẻ bảo hiểm y tế có thể bị làm giả hay không.

Tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế có khó hay không?

Việc tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế có khó khăn hay không?

Đây là một trong những thắc mắc nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Trong đó việc tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế hiện nay được thực hiện hoàn toàn online. Do đó, mọi người có thể tự mình kiểm tra giá trị thẻ bảo hiểm y tế một cách đơn giản.

Tra cứu giá trị thẻ bảo hiểm y tế như thế nào?

Để giúp cho mọi người có thể dễ dàng tự mình tra cứu giá trị thẻ bảo hiểm y tế của bản thân, sau đây sẽ là một vài hướng dẫn chi tiết. Cụ thể:

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào cổng thông tin bảo hiểm xã hội Việt Nam. Sở dĩ, mọi người cần phải tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên cổng thông tin bảo hiểm xã hội Việt Nam là bởi từ ngày 01/09/2017 thẻ bảo hiểm y tế được cấp theo mã số hiểm xã hội. Do đó, muốn tra cứu thông tin, mọi người cần phải truy cập vào website baohiemxahoi.gov.vn hoặc theo đường link sau : Tra cứu bhyt

Bước 2: Click chuột vào tra cứu trực tuyến.

Bước 3: Mọi người nhấn chọn Tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế.

Bước 4: Người sử dụng thẻ bảo hiểm y tế thực hiện việc tra cứu thông tin theo các chỉ tiêu. Bạn tiến hành nhập đầy đủ các thông tin vào những mục sau:

  • Mã thẻ bảo hiểm y tế
  • Họ tên của người sử dụng thẻ bảo hiểm y tế
  • Ngày/ tháng/ năm người sử dụng thẻ bảo hiểm y tế
  • Mã capcha hiện nay trên màn hình của máy tính 

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, bạn chỉ cần nhấn vào “Tra cứu”.

Bước 5: Kết quả tra cứu

Lúc này trên màn hình máy tính sẽ hiện thông tin về họ tên, ngày sinh và giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế của mọi người. Bên cạnh đó là mã số bảo hiểm xã hội của người lao động cũng sẽ được cập nhật cùng.

Riêng ở mục quyền lợi, kết quả tra cứu sẽ thể hiện mức hưởng và quyền lợi hưởng bảo hiểm y tế của từng đối tượng cụ thể. Đối với trường hợp người lao động sử dụng thẻ bảo hiểm y tế thế để đi khám chữa bệnh mà lại được quỹ bảo hiểm y tế đồng chi trả thì thông tin quỹ bảo hiểm y tế chi trả sẽ hiện thông tin ở mục ” Chi phí khám chữa bệnh đã đề nghị cơ quan bảo hiểm xã thanh toán” của các lần khám chữa bệnh.

Trường hợp quỹ bảo hiểm y tế chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh là ở tại tại tuyến xã và chi phí cho một lần khám chữa bệnh thấp hơn 15% tháng lương cơ sở. 

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc về vấn đề làm sao để có thể tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế cho mọi người tham khảo. Hi vọng, chia sẻ này sẽ là những gợi ý hữu ích nhất cho tất cả mọi người.

Nếu mọi người cần thêm thông tin hữu ích và kiến thức về bảo hiểm khác, mọi người có thể truy cập https://niemtinbaohiem.net để đón đọc nhiều thông tin hơn. Theo vaytien79.com đánh giá thì website Niềm tin Bảo hiểm là 1 website cung cấp thông tin bảo hiểm chất lượng hàng đầu hiện nay tại Việt Nam.