Thẻ Visa Ảo Là Gì? Hướng Dẫn Mở Thẻ Visa Ảo Online Nhanh

112 lượt xem

Thẻ Visa là một trong những tiện ích được rất nhiều người sử dụng. Hiện nay, thay vì sử dụng thẻ Visa vật lý, thẻ Visa ảo ra đời đã giúp nhiều khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán và nhiều tính năng khác.

Vậy, thẻ Visa ảo là gì? Làm thế nào để mở thẻ Visa ảo dễ dàng nhất? Cùng tìm hiểu về loại thẻ này qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ Visa Ảo Là Gì?

Thẻ Visa ảo hay thẻ Visa Online là một dạng thẻ trả trước được phát hành bởi ngân hàng và tổ chức tín dụng. Thẻ Visa ảo được sử dụng để thanh toán các giao dịch trực tuyến. Chính vì vậy, thẻ Visa ảo là thẻ phi vật lý, mọi thông tin của thẻ được nhà phát hành thông báo qua Email của khách hàng.

Thẻ Visa ảo là gì?
Thẻ Visa ảo là gì?

Thẻ Visa ảo để hoạt động được cần có tiền trong tài khoản. Do đó, để sử dụng, bắt buộc bạn phản nạp tiền vào và bản chất của thẻ Visa ảo là thẻ trả trước nên bạn không cần thiết phải mở tài khoản ngân hàng. Chính vì vậy, bạn chỉ được sử dụng số tiền đã nạp vào thẻ.

Xem thêm: thẻ tín dụng là gì?

Tính Năng Của Thẻ Visa Ảo

Ngày càng có nhiều người sử dụng thẻ Visa ảo do các tính năng vượt trội sau đây:

  • Thanh toán hàng hoá, dịch vụ trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử, đặt vé máy bay trực tuyến dễ dàng.
  • Xác thực tài khoản trên mạng, giảm thiểu rủi ro so với phương thức sử dụng tiền mặt.
  • Xác thực ví điện tử quốc tế như Paypal, Alipay.

Các Loại Thẻ Visa Ảo

Thẻ Visa ảo được chia làm 2 loại chính, bao gồm:

  • Thẻ vô danh: Dành cho các khách hàng không cung cấp thông tin cá nhân, chỉ nạp tiền 1 lần duy nhất với số tiền tối đa là 5.000.000 VND.
  • Thẻ định danh: Dành cho khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin, số lần nạp tiền không bị giới hạn và hạn mức cao hơn thẻ vô danh.

Ngân Hàng Nào Cho Phép Đăng Ký Thẻ Visa Ảo?

Hiện nay, hầu hết tất cả các ngân hàng đã ngưng cung cấp thẻ Visa ảo. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn mở thẻ MasterCard ảo để thay thế. Tuy nhiên, nếu các bạn vẫn muốn mở thẻ Visa ảo, có thể tham khảo mở tại các ngân hàng như Vietinbank, ngân hàng Sacombank và VPBank.

Ngoài ra, nếu muốn sử dụng thẻ MasterCard ảo để thay thế, các bạn có thể lựa chọn thẻ ảo YOLO MasterCard của VPbank, thẻ ảo ViettelPay Mastercard của MBBank, thẻ ảo VTC Pay MasterCard.

Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ Visa/MasterCard Ảo Online

Cách mở thẻ Visa/MasterCard ảo khá đơn giản, các bạn chỉ cần tải ứng dụng và liên kết thanh toán là đã có thể đăng ký mở thẻ ảo để sử dụng. Dưới đây là một số hướng dẫn mở thẻ Visa/MasterCard ảo Online các bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn mở thẻ Visa ảo
Hướng dẫn mở thẻ Visa ảo

Làm Thẻ Ảo YOLO MasterCard

Thẻ ảo YOLO MasterCard là sản phẩm ứng dụng được phát triển bởi ngân hàng VPBank. Khi sử dụng thẻ thẻ ảo YOLO MasterCard, các bạn có thể dễ dàng sử dụng các tính năng như một chiếc thẻ vật lý trừ tính năng rút tiền.

Để đăng ký, các bạn chỉ cần mở ứng dụng Yolo đã được cài đặt, sau đó đăng ký tài khoản và chọn mục “thẻ MasterCard miễn phí” là các bạn đã có thể sở hữu sản phẩm thẻ MasterCard ảo và bạn cần vào mục thông tin cá nhân để xem thông tin thẻ.

Xem thêm: hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng HSBC

Làm Thẻ Ảo Viettel Pay MasterCard

Thẻ ảo Viettel Pay MasterCard do Viettel hợp tác với Ngân hàng MBBank phát hành. Cách đăng ký thẻ ảo Viettel Pay MasterCard cũng rất đơn giản. Các bạn tải ứng dụng Viettel Pay trên điện thoại, sau đó cài ứng dụng vào máy và thực hiện theo 2 bước:

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản Viettel Pay. Nếu đã có tài khoản, bạn đăng nhập vào ứng dụng như thông thường.
  • Bước 2: Đăng ký tạo thẻ MasterCard ảo.

Làm Thẻ Ảo VTC Pay MasterCard

Thẻ ảo VTC Pay MasterCard là sự kết hợp giữa VTC PAY với ngân hàng TPBank cung cấp cho người dùng nhiều tính năng tiện ích. Bạn hoàn toàn có thể mở thẻ ảo chỉ qua số tiện thoại. Sau đó, thực hiện tải ứng dụng VTC Pay và đăng ký tương tự như làm thẻ Viettel Pay MasterCard.

Thẻ Visa Ảo Có Rút Được Tiền Không?

Thẻ Visa ảo không thể sử dụng cho mục đích rút tiền cho mọi giao dịch được thực hiện online, thẻ Visa ảo là thẻ phi vật lý.

Tính năng chính của thẻ Visa ảo là thanh toán các giao dịch, dịch vụ trực tuyến. Để sử dụng, bạn cần nạp tiền vào thẻ và chỉ được sử dụng trong phạm vi số tiền đã nạp.

Xem thêm: thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Kết Luận

Thẻ Visa ảo đem lại rất nhiều tính năng, giúp người dùng dễ dàng sử dụng và thanh toán Online. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ thẻ visa ảo là gì cũng như cách mở thể dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công!

Thông tin được biên tập bởi vaytien79.com

5/5 - (1 bình chọn)