Thẻ Tín Dụng Có Chuyển Khoản Được Không? WesternBank.vn

89 lượt xem

Việc sử dụng thẻ tín dụng hiện nay đang rất rất được quan tâm vì những tiện ích do sản phẩm này mang lại. Một câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi sử dụng thẻ tín dụng chính là thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Lời giải đáp chi tiết sẽ có ngay trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Xem thêm: thẻ tín dụng là gì?

Thẻ Tín Dụng Có Chuyển Khoản Được Không?

Không thể phủ nhận độ phủ sóng của thẻ tín dụng trên thị trường hiện nay nên câu hỏi thẻ tín dụng có chuyển khoản được không là điều được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không
Thẻ tín dụng không thể sử dụng để chuyển khoản

Thẻ tín dụng bị hạn chế về việc rút tiền mặt và không thể chuyển khoản sang tài khoản khác để rút tiền. Điều này được lý giải là do thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đều được kết nối với tài khoản ngân hàng nhưng bản chất lại hoàn toàn khác nhau. 

Khi sử dụng thẻ ghi nợ, bạn sẽ sử dụng số tiền của bạn còn số tiền tiêu qua thẻ tín dụng là số tiền bạn vay của ngân hàng. Vì vậy, thẻ ghi nợ có thể chuyển tiền sang tài khoản khác nhưng thẻ tín dụng thì không thể chuyển. 

Vì Sao Thẻ Tín Dụng Không Chuyển Khoản Được?

Tìm hiểu và giải đáp được câu hỏi thẻ tín dụng có chuyển khoản được không, nguyên nhân của vấn đề này được biết đến như sau

Kiểm soát dư nợ cho ngân hàng

Ngân hàng không cho phép chủ thẻ tín dụng chuyển tiền sang tài khoản khác để rút tiền để dễ dàng kiểm soát dư nợ, đề phòng trường hợp chủ thẻ không thể thanh toán khoản nợ cho ngân hàng. 

Bản chất của thẻ tín dụng là một công cụ cho vay. Do đó, với bất kỳ khoản vay nào từ ngân hàng cũng cần thể hiện được nguồn trả nợ. Mỗi chủ thẻ chỉ phải chứng minh 1 lần duy nhất khi mở thẻ tín dụng trong thời điểm họ đang gặp khó khăn về tài chính. 

Nếu có thể thực hiện thao tác chuyển khoản từ thẻ tín dụng qua tài khoản khác để rút tiền, với số tiền lớn lên đến vài chục triệu đồng, chắc chắn tầng lớp quản trị rủi ro của ngân hàng sẽ bị phá vỡ. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng thẻ tín dụng để có thể sử dụng thẻ đúng cách, sử dụng hiệu quả.

Xem thêm: mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm như thế nào?

Đảm bảo chức năng thanh toán không dùng tiền mặt của thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ thanh toán các hóa đơn mua sắm, ăn uống, giải trí mà không cần tiền mặt. Do đó, nếu ngân hàng cho phép sử dụng thẻ tín dụng rút tiền và trả tiền mặt sẽ đi ngược lại với chức năng của thẻ tín dụng.

Chức năng chính của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán
Chức năng chính của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán

Thẻ tín dụng vẫn chuyển khoản để mua bán hàng hóa

Thẻ tín dụng có thể chuyển tiền sang tài khoản của người bán trong một số trường hợp với mục đích trả tiền hàng hoá. Ngân hàng sẽ bảo lãnh thanh toán hàng hoá cho người bán hàng bằng thẻ tín dụng. 

Trên thực tế, hiện nay có nhiều điểm cho phép sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt qua các máy POS, điều này là đi ngược lại với pháp luật sẽ bị phạt tới 30 triệu đồng nếu bị phát hiện. 

Ngân hàng sẽ không khuyến khích chủ thẻ rút tiền qua thẻ tín dụng từ ATM nhưng bạn sẽ phải chịu phí rút tiền rất cao và lãi suất cũng bị áp dụng ngay lập tức. Chình vì vậy, để bảo vệ quyền lợi của mình, các bạn không nên rút tiền bằng thẻ tín dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn mở thẻ tín dụng BIDV

Thẻ Tín Dụng Có Rút Tiền Mặt Được Không?

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không, thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không đều là những câu hỏi nếu không được giải đáp chi tiết sẽ rất dễ bị nhầm lẫn. Như đã được nhắc đến, thẻ tín dụng có thể rút được tiền mặt nhưng bạn hoàn toàn KHÔNG NÊN lạm dụng điều này.

Có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng nhưng mất phí cao
Có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng nhưng mất phí cao

Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán, vì vậy, nếu trong trường hợp cấp bách cần rút tiền từ máy ATM, bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

  • Hạn mức rút tiền mặt: Với thẻ tín dụng, bạn chỉ có thể rút được 70% hạn mức thẻ được cấp và đồng nghĩa với việc bạn không thể rút hết số tiền trong thẻ tín dụng.
  • Phí rút tiền: Phí rút tiền với thẻ tín dụng là rất cao, thường là 4%/giao dịch vì chức năng chính không phải là rút tiền mặt.
  • Lãi suất: Lãi suất sẽ được tính ngay lập tức khi bạn rút tiền từ thẻ tín dụng, mức lãi suất được tính giao động từ 18%/năm trở lên.
  • Điểm tín dụng: Điểm tín dụng của bạn sẽ bị đánh giá xấu nếu bạn rút tiền từ thẻ tín dụng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến các giao dịch liên quan đến ngân hàng như sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng, gia tăng hạn mức tín dụng,…

Xem thêm: làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

Các Tính Năng Chính Của Thẻ Tín Dụng Cần Biết

Việc sử dụng thẻ tín dụng đang ngày càng phổ biến với nhu cầu của người dùng, thẻ tín dụng đem lại nhiều tính năng như sau.

Tính năng thanh toán chậm

Bạn sẽ được sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, thanh toán hoá đơn, mua sắm trực tuyến, đặt vé máy bay,… và trả tiền sau cho ngân hàng khi đến hạn thanh toán theo quy định. 

Mỗi tài khoản sẽ có thời gian khoảng 45 ngày để hoàn trả số tiền đã chi tiêu trong thẻ mà không bị tính lãi suất. Sau 45 ngày, ngân hàng sẽ bắt đầu áp dụng mức lãi suất với số tiền bạn đã chi tiêu như lãi suất cho vay tùy thuộc mỗi ngân hàng.

Tính năng rút tiền mặt

Bạn hoàn toàn có khả năng rút tiền mặt nếu có nhu cầu cấp bách nhưng điều này là KHÔNG NÊN vì lãi suất và mức phí được áp dụng sẽ tất cao.

Tính năng trả góp 0%

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ có cơ hội trả góp với mức lại suất 0% tại nhiều cửa hàng và các sàn thương mại điện tử. Đây là một trong những ưu điểm của thẻ tín dụng giúp giảm bớt gánh nặng tài chính khi bạn có nhu cầu sở hữu một món đồ mà mình yêu thích.

Xem thêm: đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ thông tin và lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi thẻ tín dụng có chuyển khoản được không. Hy vọng các bạn đã có câu trả lời chính xác nhất để sử dụng hiệu quả mọi chức năng của thẻ tín dụng!

Thông tin được biên tập bởi vaytien79.com

5/5 - (1 bình chọn)