7+ Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Vietcombank Nhanh Nhất 2021

158 lượt xem

Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số và cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank như thế nào là những vấn đề được đông đảo người dùng quan tâm hiện nay. Ở nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích để bạn có thể tự mình trả lời câu hỏi trên nhé!

Số Tài Khoản Vietcombank Là Gì?

Khi bạn thực hiện mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank hay bất cứ ngân hàng nào đều được ngân hàng cung cấp cho một dãy số theo quy định. Dãy số này được gọi là số tài khoản Vietcombank với mục đích giúp bạn có thể thực hiện được các giao dịch của ngân hàng như nhận tiền, chuyển khoản, nhờ chuyển khoản một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Xem thêm: vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank

Số Tài Khoản Vietcombank Ghi Ở Đâu?

Với những ai lần đầu sử dụng thẻ ngân hàng đều băn khoăn không biết số tài khoản của thẻ Vietcombank được ghi ở đâu, có không ít người cho rằng dãy số trên thẻ cứng chính là số tài khoản là không chính xác.

Dãy số in nổi trên thẻ là số thẻ ATM, không phải số tài khoản
Dãy số in nổi trên thẻ là số thẻ ATM, không phải số tài khoản

Khi được cấp thẻ ngân hàng bạn sẽ nhận được một phong bì đựng thẻ ATM và trong đó có ghi rõ số tài khoản cũng như mật khẩu thẻ của bạn nên hãy hết sức lưu ý. Nếu chẳng may bạn đã làm mất phong bì đựng thẻ ATM lần đầu tiên này thì hãy tìm số tài khoản thông qua các cách sau:

 • Hóa đơn sau mỗi lần bạn giao dịch tại cây ATM
 • Hóa đơn tiền điện, tiền nước
 • Tin nhắn thông báo biến động số dư qua số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng
 • Trên giao diện ứng dụng Vietcombank Mobile Banking, VCB Digibank… trên điện thoại Smartphone hoặc máy tính

Số Tài Khoản Vietcombank Có Bao Nhiêu Số?

Đã có không ít trường hợp không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền hoặc thậm chí là chuyển nhầm tiền do sai số tài khoản. Do đó, việc nắm được đúng và đủ số tài khoản ngân hàng là vô cùng quan trọng.

Đối với số tài khoản ngân hàng Vietcombank thông thường sẽ có 10 hoặc 13 chữ số thể hiện các thông tin như mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng. Ví dụ như số tài khoản 049 1 00 0452143 là một số tài khoản của ngân hàng Vietcombank, trong đó:

 • 049 là mã chi nhánh Thăng Long, Hà Nội
 • 1 là loại tài khoản thanh toán
 • 00 là loại tiền tệ VNĐ
 • 0452143 là mã khách hàng

Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Vietcombank Chính Xác Nhất

Trong quá trình sử dụng thẻ, nếu chẳng may bạn quên số tài khoản ngân hàng VCB thì có thể tra cứu số tài khoản Vietcombank theo các cách đơn giản sau.

Tra cứu số tài khoản VCB qua cây ATM

Như chúng ta đã biết, ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn trong nước và có hệ thống ATM khắp nơi nên khách hàng có thể dễ dàng thực hiện giao dịch rất thuận tiện. Lúc này, hãy tìm kiếm cây ATM gần khu vực mình sinh sống (làm việc) và thực hiện một số thao tác sau để kiểm tra số tài khoản Vietcombank.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua cây ATM
Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua cây ATM
 • Bước 1: Cho thẻ ATM Vietcombank của bạn vào khe đọc, sau đó tiến hành “Đăng nhập”
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công bạn nhấm vào “Vấn tin số dư”
 • Bước 3: Nhấn “In hóa đơn” và thoát khỏi ứng dụng.

Giờ đây, bạn hãy kiểm tra hóa đơn vừa in sẽ thấy số tài khoản ngân hàng của bạn trên đó. Đây là cách làm đơn giản nhất mà nhiều khách hàng thường xuyên sử dụng nên bạn đừng bỏ qua nhé.

Kiểm tra số tài khoản tại PGD/Chi nhánh Vietcombank

Thêm một cách làm đơn giản để bạn có thể tra cứu số tài khoản Vietcombank chính là tìm tới PGD/Chi nhánh Vietcombank gần nhất và yêu cầu nhân viên giao dịch cấp lại số tài khoản của mình. Để thực hiện cách làm này bạn cần xuất trình CMND/Căn cước đã đăng ký thông tin với ngân hàng.

Lưu ý: Mặc dù cách làm này đơn giản nhưng lại mất nhiều thời gian nên bạn hãy cân nhắc sao cho phù hợp và lưu ý giờ làm việc Vietcombank để đến giao dịch.

Tra cứu số tài khoản qua Tổng đài dịch vụ khách hàng

Nhằm hỗ trợ khách hàng thuận tiện nhất, Vietcombank cũng như bao ngân hàng khác đều có Hotline Vietcombank 24/7 giải đáp thắc mắc của khách hàng. Trong trường hợp bạn muốn lấy lại số tài khoản ngân hàng VCB hãy liên hệ tới tổng đài ngân hàng Vietcombank thông qua số 1900.54.54.13 để được tổng đài viên hỗ trợ.

Tra số tài khoản Vietcomcombank qua tin nhắn SMS điện thoại

Với những ai quên số tài khoản Vietcombank mà sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank thì bạn có thể tìm lại số tài khoản của mình một cách dễ dàng. Thông thường, khi số dư trong tài khoản biến động ngân hàng sẽ gửi tín nhắn thông báo cho bạn. Theo đó, bạn chỉ cần tìm lại tin ngắn của Vietcombank sẽ thấy số tài khoản của mình trong tin nhắn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm lại số tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

VCB GD Số_Tài_Khoản gửi 6167

Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua VCB Digibank

VCB Digibank hay còn gọi là VCB-iB@nking là dịch vụ cho phép người dùng trải nghiệm trực tuyến trên điện thoại, máy tính bảng và cả laptop… Khi đã đăng ký Internet Banking Vietcombank thì bạn có thể tra cứu số tài khoản chỉ với các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào địa chỉ https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/
 • Bước 2: Nhập thông tin (tên tài khoản, mật khẩu) đã đăng ký với ngân hàng và nhập mã kiểm tra
 • Bước 3: Nhấn “Đăng nhập” để truy cập và xem số tài khoản trong ứng dụng đó

Đối với những trường hợp chưa đăng ký dịch vụ VCB Digibank thì có thể mnag CMND/CCCD ra quầy giao dịch Vietcombank gần nhất để đăng ký.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua VCB-Mobile B@nking

VCB-Mobile B@nking là dịch vụ được ngân hàng Vietcombank triển khai trên điện thoại di động nhằm cho phép khách hàng đã đăng ký dịch vụ VCB-SMS B@nking tại Vietcombank thực hiện giao dịch tại ứng dụng trên điện thoại di động mà không cần nhớ và gửi SMS yêu cầu giao dịch.

Thông qua ứng dụng này bạn cũng có thể tìm được số tài khoản của mình thông qua 3 bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng, lựa chọn mục “Thông tin tài khoản”
 • Bước 2: Tiếp theo, hãy chọn mục “Danh sách tài khoản”
 • Bước 3: Lúc này ứng dụng sẽ hiện thị số tài khoản của bạn đang cần tìm

Xem thêm: cách làm thẻ Mastercard Vietcombank

Tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank bất kỳ qua số tài khoản

Bên cạnh vấn đề kiểm tra số tài khoản thì việc tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank bất kỳ cũng rất được quan tâm. Bởi có không ít khách hàng gặp phải trường hợp chuyển tiền nhầm vào tài khoản người khác hoặc nhận được một số tiền từ tài khoản lạ… Do đó, họ rất muốn tìm hiểu xem chủ nhân số tài khoản đó là ai để liên hệ.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm thông tin của khách hàng Vietcombank thông qua số tài khoản hoặc số thẻ là rất khó bởi mọi thông tin của khách hàng luôn được ngân hàng bảo mật tuyệt đối. Nếu không may rơi vào các trường hợp trên bạn cần tới PDG hoặc chi nhánh của ngân hàng Vietcombank để được nhân viên ở đó hướng dẫn cụ thể.

Kết  Luận

Trên đây là những cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hãy ghi nhớ và áp dụng để tìm lại số tài khoản cho mình hoặc người thân nhé!

Thông tin được biên tập bởi vaytien79.com

5/5 - (1 bình chọn)