Hướng Dẫn Mua Bảo Hiểm Xe Máy Online Nhanh Nhất 2021

113 lượt xem

Xe máy là phương tiện di chuyển thiết yếu của nhiều người dân Việt Nam trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên đây cũng là loại phương tiện có thể xảy ra nhiều rủi ro đến tính mạng cho người tham gia giao thông.

Chính vì vậy, mua bảo hiểm xe máy sẽ giúp bạn an tâm hơn khi tham gia giao thông, giảm thiểu tổn thất về người và xe khi xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

Vậy bảo hiểm xe máy gồm những loại nào? Mua bảo hiểm xe máy online ra sao? Cùng vaytien79.com tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Xem thêm: Vay tiền bằng cavet xe máy

Bảo Hiểm Xe Máy Gồm Những Loại Nào?

Hiện nay bảo hiểm xe máy có 3 loại cơ bản đó là:

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự
  • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe
  • Bảo hiểm cháy nổ

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là một trong những loại giấy tờ bắt buộc mà người điều khiển xe máy phải đem theo khi tham gia giao thông tại Việt Nam. Loại bảo hiểm này có giá trung bình từ 55.000 – 65.000 VNĐ.

Theo đó, bảo hiểm xe máy là loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba (bên bị gây ra tai nạn). Người điều khiển xe máy có bằng lái không may gây ra tai nạn, khi đó bảo hiểm xe máy sẽ giúp người mua bảo hiểm bồi thường cho người bị va chạm. 

Với bảo hiểm xe máy bắt buộc, tất cả thiệt hại về thân thể của người bị tai nạn đều được bồi thường dù nạn nhân có lỗi hay không.Còn về phương tiện, công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào tính chất của tai nạn để xem xét việc bồi thường cho bên thứ ba. 

Nếu bên thứ ba tham gia giao thông đúng luật sẽ nhận được bồi thường và ngược lại, sai luật sẽ không nhận được bồi thường. Nếu là lỗi do 2 bên, việc bồi thường sẽ dựa trên thỏa thuận của đôi bên hoặc kết luận của cảnh sát giao thông.

Bảo hiểm xe máy gồm những loại nào?
Bảo hiểm xe máy có 3 loại

Xem thêm: tổng hợp các mẫu xe giá 20 triệu

Bảo hiểm tai nạn người trên xe

Bảo hiểm tai nạn người trên xe là bảo hiểm tự nguyện không bắt buộc phải mua. Loại bảo hiểm này dành cho việc bồi thường thiệt hại cho người điều khiển xe và người ngồi phía sau người điều khiển xe.

Thông tin:

  • Giá từ 10.000 – 20.000 VND/ năm.
  • Giá trị bồi thường rơi vào khoảng 10 triệu – 20 triệu đồng/vụ.

Bảo hiểm cháy nổ

Bảo hiểm cháy nổ xe máy (hay còn gọi là bảo hiểm vật chất xe máy) là loại bảo hiểm giúp chủ xe được bồi thường thiệt hại về vật chất xe khi không may xảy ra cháy nổ bất ngờ. Đây là loại bảo hiểm tự nguyện, không bắt buộc phải đăng ký.

Bảo hiểm cháy nổ xe máy có mức bồi thường không quá 100 triệu đồng tùy theo mức phí bảo hiểm mà khách hàng tham gia. Mặc dù đây là loại bảo hiểm không bắt buộc mua nhưng lại giúp chủ xe không phải chịu tổn thất về tài sản khi bị tai nạn bất ngờ.

Không Có Bảo Hiểm Xe Máy Bị Phạt Bao Nhiêu Tiền?

Theo quy định của Luật Giao thông, người điều khiển xe máy phải có Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự. Trong trường hợp không mang theo giấy tờ này khi tham gia giao thông, chủ xe sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Kể từ ngày 15/5 đến 14/6-2020, lực lượng CSGT trên toàn quốc được quyền dừng các phương tiện để kiểm tra hành chính mà không cần lý do. Nhằm kiểm soát và xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông – xã hội.

Đối với người điều khiển phương tiện xe máy, CSGT sẽ kiểm tra 4 loại giấy tờ bao gồm: Đăng ký xe, bằng lái xe, bảo hiểm xe máy và CMND/CCCD.

Nếu người điều khiển xe không đăng ký hoặc không đem theo bảo hiểm xe máy, hoặc bảo hiểm hết hạn. Khi đó sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng theo quy định tại điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của pháp luật.

Xem thêm: 5 mẫu xe máy giá 30 triệu tốt nhất

Mua Bảo Hiểm Xe Máy Ở Đâu?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có nhiều đơn vị bán bảo hiểm xe máy như Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm Quân đội MIC, bảo hiểm PVI, Bảo hiểm BIC, bảo hiểm PTI, bảo hiểm VNI ….

Người mua có thể đến trực tiếp tại các điểm bán bảo hiểm xe máy như: bưu điện, cây xăng,… Bên cạnh đó, các công ty bảo hiểm cũng triển khai hình thức bán bảo hiểm online trên trang web của công ty.

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?
Bạn có thể mua tại các điểm bán bảo hiểm xe máy như: bưu điện, cây xăng,…

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký mua bảo hiểm online cho mình một cách dễ dàng mà không cần tốn công di chuyển tới các địa điểm bán bảo hiểm.

Xem thêm: tổng hợp các mẫu xe máy giá rẻ

5 Công Ty Bán Bảo Hiểm Xe Máy Online Giao Tận Nơi

Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật một số công ty bán bảo hiểm xe máy online uy tín để bạn có thể tham khảo và lựa chọn, bao gồm:

  • Bảo hiểm xe máy BIC
  • Bảo hiểm xe máy Bảo Việt
  • Bảo hiểm xe máy Bảo Minh
  • Bảo hiểm xe máy PTI
  • Bảo hiểm xe máy BIC

Bảo hiểm xe máy BIC

BIC là tên gọi viết tắt của Tổng công ty Bảo Hiểm Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV). Với uy tín nhiều năm hoạt động trên thị trường, BIC cam kết bồi thường cho khách hàng, giúp khách hàng khắc phục sớm nhất hậu quả khi có tai nạn xảy ra.

Phí bảo hiểm

Loại bảo hiểm Phí bảo hiểm (gồm VAT)
Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự  66.000 VNĐ
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự + Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe (mức 10 triệu / người) 86.000 VNĐ

Mức bồi thường

BIC sẽ bồi thường cho bên thứ ba những thiệt hại về người và tài sản cho những thiệt hại về người với mức tối đa như sau:

Về người: tối đa 100.000.000 VNĐ / người / vụ tai nạn.

Về tài sản: tối đa 50.000.000VNĐ / vụ tai nạn.

Quyền lợi bảo hiểm Mức bồi thường
Chết do tai nạn Trả đủ 100.000.000 VNĐ / 1 người / 1 vụ
Thương tật do tai nạn Trả theo “quy định trả tiền bồi thường thiệt hại về người”

Để đặt mua bảo hiểm BIC online, khách hàng chỉ cần truy cập vào website của BIC. Vào phần menu BẢO HIỂM XE MÁY, ấn vào nút “TÍNH PHÍ & ĐẶT MUA” ở cuối bài viết, lựa chọn gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu, nhập thông tin ghi trên đăng ký xe sau đó nhấn “ĐẶT MUA”.

Sau đó khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận bảo hiểm bản cứng tại địa chỉ mà khách hàng đăng ký trên website.

Xem thêm: hướng dẫn mua xe máy trả góp không cần trả trước

Bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt chính thức phát hành vào ngày 15/01/1965. Với hơn 50 năm kinh nghiệm phục vụ, Bảo Việt tự hào là công ty bảo hiểm phi nhân thọ đứng đầu Việt Nam. Bảo hiểm Bảo Việt tự tin về khả năng tư vấn và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng cá nhân cũng như khách hàng doanh nghiệp.

Với dịch vụ bảo hiểm xe máy toàn diện của Bảo Việt (bao gồm bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe). Bạn chỉ cần bỏ ra 66.000 đồng là đã có thể bảo vệ toàn diện cho chiếc xe cũng như người thân khi tham gia giao thông.

Để đăng ký mua bảo hiểm xe máy online tại Bảo Việt, bạn chỉ cần truy cập vào website của Bảo Việt. Vào phần menu “CÁ NHÂN” >> lựa chọn mục “BẢO HIỂM XE MÁY” >> ấn nút “ĐẶT MUA NGAY” và chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp >> nhấn “TIẾP TỤC” và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Bảo hiểm xe máy Bảo Minh

Là một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ đứng đầu tại Việt Nam. Trải qua 25 năm hoạt động, Bảo hiểm Bảo Minh đã gây dựng được một nền móng phát triển vững chắc và đứng trong top đầu các công ty bảo hiểm tại Việt Nam. 

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy Bảo Minh sẽ giúp bảo vệ xe và tính mạng của bạn một cách toàn diện. Bảo Minh sẽ bồi thường các thiệt hại của xe với những rủi ro như: Tai nạn, cháy nổ, mất trộm,…

Để đặt mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc dành cho xe gắn máy. Bạn truy cập vào website Bảo Minh, vào phần menu “Bảo hiểm xe cơ giới” >> lựa chọn “Bảo hiểm TNDS Bắt buộc chủ xe máy” >> chọn phần  “TÍNH PHÍ & ĐẶT MUA” và chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp. Sau đó ấn nút “NHẬP THÔNG TIN”  và điền đầy đủ thông tin ghi trên đăng ký xe, địa chỉ nhận bảo hiểm.

Bảo hiểm xe máy PTI

Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) được chính thức thành lập vào ngày 01/08/1998. PTI đảm bảo sẽ đem đến cho khách hàng sản phẩm bảo hiểm hoàn hảo, uy tín trên thị trường. Hiện nay PTI cung cấp cho khách hàng hơn 100 sản phẩm bảo hiểm như: bảo hiểm xe, bảo hiểm con người, bảo hiểm tài sản và bảo hiểm hàng hải.

Bảo hiểm xe máy PTI quan tâm tối đa đến thiệt hại của khách hàng trước các rủi ro xảy ra. Đồng thời hỗ trợ thủ tục và bồi thường trong thời gian nhanh nhất.

Để mua dịch vụ bảo hiểm xe máy PTI, khách hàng truy cập vào trang web của PTI, vào phần menu “BẢO HIỂM XE MÁY” >> lựa chọn “Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy” >> chọn phần “TÍNH PHÍ & ĐẶT MUA” >> lựa chọn gói sản phẩm phù hợp rồi điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Bảo hiểm xe máy MIC

Ngoài những công ty bảo hiểm trên, còn có một đơn vị bán bảo hiểm xe máy khá tin cậy. Đó là Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội – MIC. Được thành lập từ năm 2008, MIC luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực bảo hiểm xe máy. Và sự uy tín của MIC cũng đã được khẳng định và có vị trí ưu thế tại thị trường Việt Nam.

Để mua bảo hiểm xe máy online tại MIC, bạn chỉ cần truy cập vào trang web của MIC, chọn sản phẩm “Bảo hiểm xe máy” >> chọn “MUA NGAY” và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Xem thêm: mua điện thoại trả góp trả trước 0 đồng

Kết Luận

Với những thông tin ở bài viết trên đã cho thấy được sự quan trọng của việc mua bảo hiểm xe máy. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm xe máy cho mình hãy đăng ký mua bảo hiểm online của một trong những đơn vị bán bảo hiểm mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên nhé.

Thông tin được biên tập bởi vaytien79.com

5/5 - (1 bình chọn)