Làm Thẻ ATM Dưới 18 Tuổi Có Được Không? Làm Cách Nào?

146 lượt xem

Trước đây, việc làm thẻ ATM dưới 18 tuổi tưởng chừng là không thể khi mà thẻ ngân hàng ngày càng chứng minh được sự tiện ích của nó trong cuộc sống hiện đại.

Vì vậy, nhiều người dưới 18 tuổi cũng muốn làm thẻ ATM và thắc mắc rằng với độ tuổi này có làm thẻ được không?  Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho các bạn.

Bao Nhiêu Tuổi Được Làm Thẻ ATM?

Vậy, người dưới 18 tuổi làm thẻ ATM được không? Câu trả lời là có. Theo quy định của Nhà nước, người có độ tuổi từ 15 trở lên, được cấp chứng minh nhân dân/căn cước công dân, có đủ năng lực hành vi dân sự đều có thể sử dụng thẻ ATM.

Có một phương án khác, đó là bố mẹ hoặc người lớn tuổi thực hiện mở thẻ chính, sau đó mở thẻ phụ cho con, cháu, hay người thân trong gia đình. Như vậy, người 11 tuổi cũng có thể sử dụng thẻ ATM.

Làm thẻ ATM dưới 18 tuổi
Làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

Như vậy, việc làm thẻ ATM dưới 18 tuổi trong thời đại công nghệ hiện nay là hoàn toàn có thể và trở nên dễ dàng song vẫn có những giới hạn để đảm bảo an toàn và tránh những rủi ro đáng tiếc.

Xem thêm: Bị nuốt thẻ ATM phải làm sao?

Điều Kiện Làm Thẻ ATM Cho Người Dưới 18 Tuổi

Tùy thuộc vào từng ngân hàng khác nhau sẽ đưa ra điều kiện làm thẻ ATM dưới 18 tuổi khác nhau. Hiện nay, những ngân hàng sau cho phép người dưới 18 tuổi làm thẻ ATM như: Sacombank, ACB, Vietinbank, Citibank,…

Sacombank là một trong những ngân hàng đi tiên phong trong việc làm thẻ ATM dưới 18 tuổi với nhiều tiện ích cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn với loại thẻ 4Student. Thẻ có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Thứ nhất, thẻ phải kết nối với tài khoản tiền gửi tại ngân hàng Sacombank, cho phép người dùng sử dụng tiền có trong tài khoản để thực hiện các giao dịch qua ATM, Internet Banking,…
 • Thứ hai, thẻ cho phép người dùng mua hàng trực tuyến trên nhiều website như Shopee, Lazada,…
 • Thứ ba, người dùng có thể hưởng lãi số dư trong thẻ. 
 • Thứ tư, người dùng có thể mở thêm thẻ phụ, chủ thẻ chính có thể ấn định hạn mức sử dụng của thẻ phụ.
 • Thứ năm, thẻ có nhiều ưu đãi nổi bật như Sacombank Plus: giảm giá đến 50% tại các điểm mua sắm, du lịch,…

Cách Làm Thẻ ATM Cho Người Dưới 18 Tuổi

Để làm thẻ ATM dưới 18 tuổi bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng cần gọi điện thoại lên tổng đài hoặc đến phòng giao dịch gần nhất để trao đổi, tư vấn về việc muốn làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi.

Bước 2: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ để làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi: mở thẻ ghi nợ – thẻ chính (có tiền trong tài khoản mới dùng được) gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn đăng kí mở thẻ – theo mẫu ngân hàng đưa.
 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.

Bước 3: Hồ sơ sẽ được gửi đến ngân hàng mở thẻ và đợi lấy thẻ, tầm 3-5 ngày thì bạn có thể lấy được thẻ.

Thẻ ATM dành cho người dưới 18 tuổi cũng sẽ phải mức phí và lãi suất như: phí mở thẻ, phí rút tiền,…Các loại phí này sẽ ko phân biệt là thẻ dành cho cá nhân nào. Khách hàng cũng sẽ được hưởng đầy đủ các chương trình ưu đãi của ngân hàng khi thẻ được phát hành. 

Khách hàng có thể gọi điện trực tiếp cho tổng đài hoặc lên website của các ngân hàng để tìm hiểu chi tiết hơn về điều kiện để làm thẻ ATM dưới 18 tuổi cũng như phí lãi suất sau khi thẻ đã được phát hành. 

Xem thêm: Cách làm thẻ ATM Agribank

Các Ngân Hàng Làm Thẻ ATM Cho Người Dưới 18 Tuổi

Thẻ ngân hàng được chia làm 3 loại: thẻ trả trước (10 ngân hàng phát hành), thẻ ghi nợ (hầu hết các ngân hàng phát hành thẻ cho người dưới 18 tuổi), thẻ tín dụng do tính chất khác biệt so với 2 loại thẻ trên nên các ngân hàng đã hạn chế phát hành thẻ cho người dưới 18 tuổi. 

Làm thẻ ATM dưới 18 tuổi
Những ngân hàng nào làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi?

Các ngân hàng có dịch vụ làm thẻ ATM dưới 18 tuổi như: 

 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank.
 • Ngân hàng TMCP  Á Châu – ACB. 
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong – TPbank.
 • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank.
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank.
 • Ngân hàng TMCP phần Kĩ Thương Việt Nam – Techcombank.
 • Ngân hàng TMCP Phát triển Việt Nam thịnh vượng – VPBank.
 • Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Thẻ Ngân Hàng Cho Người Dưới 18 Tuổi

Để đảm bảo an toàn và tránh những rủi ro không đáng có, người dùng thẻ ATM dưới 18 tuổi cần lưu ý những điều sau:

Khách Hàng Cần Đổi Mã Pin Ngay Sau Khi Nhận Thẻ

Sau khi nhận thẻ và kiểm tra các thông tin trên thẻ, khách hàng bắt buộc phải đổi mã pin của thẻ tại cây ATM thì mới có thể sử dụng được thẻ trong những lần kế tiếp. 

Làm thẻ ATM dưới 18 tuổi
Lưu ý khi sử dụng thẻ ATM dưới 18 tuổi

Lưu ý dành cho bạn đó chính là không nên để mã pin là những con số liên quan đến thông tin cá nhân như: ngày tháng năm sinh, biển số xe, số điện thoại,…Việc này giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi những kẻ xấu. 

Khách hàng nên đổi mã pin thường xuyên để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Xem thêm: quên mã pin thẻ ATM phải làm sao?

Tuyệt Đối Không Nhờ Người Lạ Rút Tiền Hộ

Vẫn còn những trường hợp trẻ dưới 18 tuổi chưa biết sử dụng thẻ ATM. Trong trường hợp này, người dùng không nên nhờ người lạ rút tiền mà hãy lật mặt sau của thẻ. Mặt sau thẻ ATM có số điện thoại đường dây nóng của ngân hàng.

Hãy gọi vào đó để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ hướng dẫn sử dụng thẻ rút tiền. Một cách khác đó là người dùng có thể vào phòng giao dịch của ngân hàng để tiến hành rút tiền.

Nên Sử Dụng Ứng Dụng Internet Banking

Đây là dịch vụ điện thoại thông minh giúp khách hàng quản lí được các giao dịch, chi tiêu của bản thân. Khách hàng đến các phòng giao dịch ngân hàng đăng kí sử dụng dịch vụ này. Khi sử dụng, bạn sẽ nhận được thông báo về các giao dịch phát sinh hay các giao dịch bạn đã thực hiện.

Khách hàng có thể quản lí tài khoản của mình: đảm bảo giao dịch thành công, phát hiện những giao dịch bất thường như sai số tiền, những giao dịch mình không thực hiện. 

Trường Hợp Bị Nuốt Thẻ Hay Nuốt Tiền, Có Các Vấn Đề Cần Khiếu Nại

Trường hợp khách hàng bị nuốt thẻ hoặc nuốt tiền hay các vấn đề phát sinh khác, bạn hãy gọi ngay cho tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng ở mặt sau thẻ để được hỗ trợ kịp thời.

Với những học sinh phải đi học xa nhà thì thẻ ATM có tác dụng vô cùng lớn, đem lại nhiều tiện ích. Nhưng đôi khi việc có thẻ quá sớm khiến trẻ sẽ chi tiêu không hợp lí.

Xem thêm: làm thẻ ATM Vietcombank

Kết Luận

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho người dùng những thông tin cần thiết về việc làm thẻ ATM dưới 18 tuổi. Mong rằng, những thông tin trên đây phần nào sẽ giúp khách hàng đưa ra những cân nhắc, lựa chọn đúng đắn.

5/5 - (2 bình chọn)