Làm Gì Khi Mất Thẻ ATM? Cách Làm Lại Thẻ ATM Khi Bị Mất!

225 lượt xem

Thẻ ATM là một trong những tiện ích được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhưng vì một lý do nào đó, một ngày chiếc thẻ ATM của bạn bị biến mất, bạn cảm thấy rất lo lắng vì trong thẻ còn tiền?

Hãy bình tĩnh vì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng nhất. Cùng giải đáp cho câu hỏi làm gì khi mất thẻ ATM nhé!

Làm Gì Khi Mất Thẻ ATM?

Thẻ ATM có chức năng rất quan trọng và là một trong những vật dụng không thể thiếu của nhiều người. Thậm chí, thay vì sử dụng tiền mặt, nhiều người đã sử dụng thẻ ATM để thanh toán các giao dịch diễn ra trong ngày như mua sắm, nạp tiền điện thoại, đặt vé máy bay,…

Yêu cầu khoá thẻ ngay sau khi bị mất thẻ ATM
Yêu cầu khoá thẻ ngay sau khi bị mất thẻ ATM

Làm gì khi mất thẻ ATM là một trong những câu hỏi rất nhiều người tìm kiếm khi không may xảy ra trường hợp này. Đừng quá lo lắng, việc cần làm là hãy thực hiện theo những gợi ý sau đây.

Xem thêm: bị nuốt thẻ ATM phải làm sao?

Khóa Tài Khoản Ngay Khi Bị Mất Thẻ ATM

Việc đầu tiên cần làm khi mất thẻ ATM không phải là làm lại ngay một chiếc thẻ ATM khác. Hãy thực hiện thao tác khoá thẻ ngay để bảo toàn số tiền có trong tài khoản của bạn nếu chẳng may chiếc thẻ rơi vào tay kẻ xấu.

Có 3 cách khoá thẻ khẩn cấp:

Cách 1. Gọi điện lên tổng đài yêu cầu khoá thẻ

Các bạn cần tìm kiếm thông tin về tổng đài hỗ trợ khách hàng tương ứng với chiếc thẻ ATM đã mất. Sau đó gọi điện lên tổng đài, thực hiện theo các phím chức năng hướng dẫn như nhập số CMND để yêu cầu khoá thẻ.

Cách 2. Khoá thẻ trên ứng dụng Internet Banking

Nếu bạn sử dụng thẻ ngân hàng đồng thời cùng ứng dụng Internet Banking để cập nhật các thông báo giao dịch. Khi bị mất thẻ, hãy đăng nhập ngay ứng dụng Internet Banking và đến mục Tiện ích thẻ để yêu cầu khoá thẻ ngay lập tức.

Đây là một trong những cách khoá thẻ đơn giản, có thể thực hiện ngay. Điều kiện quan trọng là điện thoại của bạn phải có kết nối mạng Internet thì mới có thể đăng nhập để khoá thẻ.

Cách 3. Đến phòng giao dịch yêu cầu khoá thẻ

Nếu bạn gần điểm giao dịch của ngân hàng đó có thể đến ngay ngân hàng và yêu cầu khoá thẻ, đồng thời có thể khai báo làm lại thẻ nếu cần thiết.

Xem thêm: hướng dẫn mở thẻ ATM Agribank

Làm Lại Thẻ ATM Khi Bị Mất

Sau khi thông báo mất thẻ bằng 1 trong 3 cách trên, các bạn đem theo CMND/CCCD để phòng giao dịch/chi nhánh phát hành thẻ gần nhất để làm thủ tục cấp lại thẻ mới.

Thủ tục cấp lại thẻ ATM mới rất đơn giản, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn hoàn thiện mẫu giấy xin cấp lại thẻ, nộp phí làm lại thẻ và hẹn ngày đến lấy thẻ mới.

Rút Tiền Khi Bị Mất Thẻ ATM Như Thế Nào?

Sau khi trả lời được cho câu hỏi làm gì khi bị mất thẻ, rất nhiều bạn quan tâm đến việc rút tiền khi mất thẻ ATM như thế nào?

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền ngay cả khi không có thẻ ATM bằng cách mang CMND/CCCD tới các phòng giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục rút tiền mặt. Bạn cần sử dụng đúng chữ ký với chữ ký ban đầu đăng ký làm thẻ để rút được tiền.

Rút tiền khi bị mất thẻ ATM
Rút tiền khi bị mất thẻ ATM

Bên cạnh đó, hiện nay nhiều ngân hàng còn cho phép rút tiền mặt không cần thẻ ATM qua ứng dụng hỗ trợ rút tiền không thẻ bằng QR code. Điều này khiến bạn có thể dễ dàng rút tiền ngay cả khi bị mất thẻ ATM.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Bị Mất Thẻ ATM?

Dưới đây là một số câu hỏi cũng được nhiều người thắc mắc sau khi hiểu được cách phải làm gì khi mất thẻ ATM.

Mất Hết Giấy Tờ Có Làm Lại Thẻ ATM Được Không?

Có rất nhiều trường hợp bị mất thẻ và mất tất cả toàn bộ giấy tờ do nhiều người thường có thói quen để giấy tờ và thẻ, tiền trong ví nên khi mất ví sẽ bị mất hết. Trong khi thủ tục để làm lại thẻ ATM tại ngân hàng đó là cần CMND/CCCD.

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể xử lý bằng 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Làm lại CMND mới tại địa phương sinh sống và đến ngân hàng để làm lại thẻ ATM. Cách này thường khá mất thời gian vì quá trình cấp lại CMND/CCCD thường kéo dài từ 15 ngày – 1 tháng.
  • Cách 2: Mang theo sổ hộ khẩu bản chính hoặc bản sao có công chứng đến ngân hàng và ngân hàng sẽ xác minh thông tin qua sổ hộ khẩu và một số ngân hàng sẽ chấp nhận việc làm thẻ cho bạn.

Mất Thẻ ATM Có Mất Tiền Trong Thẻ Không?

Đây cũng là vấn đề của rất nhiều bạn gặp phải, đó là lo lắng mất tiền trong thẻ khi bị mất thẻ ATM. Nhiều trường hợp bị mất tiền nếu không được khoá thẻ khẩn cấp như thẻ thanh toán quốc tế Visa, MasterCard có số CVV in sau thẻ chưa bị xoá.

Mất thẻ ATM có bị mất tiền trong thẻ không?
Mất thẻ ATM có bị mất tiền trong thẻ không?

Điều này rất nghiêm trọng vì kẻ gian có thể lợi dụng mã CVV, số thẻ, tên chủ thẻ để thanh toán trực tuyến bằng thẻ của bạn. Nhưng hầu hết thẻ sẽ được bảo mật bởi dãy mật khẩu rất khó đoán, bạn sẽ có nguy cơ mất tiền nếu đặt mật khẩu dễ đoán.

Nhiều ngân hàng hiện nay đã tích hợp công nghệ bảo mật chip nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu chẳng may bị mất thẻ. Mặc dù vậy, khi bị mất thẻ, điều đầu tiên bạn cần làm chính là thao tác khoá thẻ để đảm bảo an toàn cho số tiền trong thẻ của mình.

Xem thêm: thẻ ATM Vietinbank rút được tối đa bao nhiêu tiền?

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi làm gì khi bị mất thẻ ATM. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích và biết cách xử lý tốt nhất trong trường hợp không may làm mất thẻ ATM.

Thông tin được biên tập bởi vaytien79.com

5/5 - (2 bình chọn)