Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì? Quy Trình Đáo Hạn Thẻ Ra Sao?

121 lượt xem

Thẻ tín dụng là thẻ tiêu trước trả sau, được miễn lãi trong vòng 30-45 ngày tùy theo từng loại thẻ của mỗi ngân hàng. Sự phát triển rầm rộ của thẻ tín dụng dẫn tới xuất hiện các dịch vụ như đáo hạn thẻ tín dụng.

Vậy dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là gì và quy trình của nó ra sao hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ ứng tiền trước để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng cho khách hàng, sau đó sẽ bên đầu dịch vụ sẽ quẹt thẻ của khách để rút tiền đã ứng ra. Khách sẽ không bị tính lãi hay quá hạn, nhưng sẽ mất một khoản phí cho bên dịch vụ đáo hạn.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?
Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Lý Do Cần Đến Dịch Vụ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng

Thẻ tín dụng cho phép khách hàng tiêu trước, trả tiền sau, được miễn lãi trong vòng 30-45 ngày. Trong khoảng thời gian này, bạn bắt buộc phải thanh toán toàn bộ dư nợ hoặc số tiền tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu.

Nếu thanh toán số dư tối thiểu thì số tiền còn lại sẽ bị tính lãi, lãi thẻ tín dụng khá cao, dao động từ 33%-35%/năm. Nếu có thể thanh toán toàn bộ dư nợ trong thời hạn ghi trên sao kê, thì chủ thẻ sẽ không bị mất lãi.

Tuy nhiên, nhiều chủ thẻ không có đủ tiền để thanh toán sẽ lựa chọn dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng đang được nhiều công ty và cá nhân cung cấp, nhằm giúp khách hàng tránh phát sinh lãi và không bị phạt trả chậm.

Quy Trình Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng 

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng rất đơn giản. Khi thẻ của bạn tới hạn thanh toán theo sao kê nhưng bạn không có đủ tiền, bạn có thể liên hệ tới các công ty hoặc cá nhân cung cấp dịch vụ đáo hạn. Sau đó tiến hành theo các bước sau

  • Bước 1: Đưa thẻ tín dụng, cung cấp sao kê cho bên dịch vụ.
  • Bước 2: Bên dịch vụ tiến hành thanh toán dư nợ thẻ tín dụng cho bạn. Khi thanh toán sẽ có tin nhắn từ ngân hàng gửi về điện thoại của bạn để thông báo.
  • Bước 3: Sau khi thanh toán xong dư nợ thẻ, hạn mức thẻ của bạn lại được mở lại như cũ. Bên dịch vụ sẽ tiến hành quẹt thẻ qua máy POS để rút lại số tiền đã thanh toán. 
  • Bước 4: Thanh toán phí đáo hạn như đã thỏa thuận từ trước cho bên dịch vụ.
Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng
Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng

Xem thêm: thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Phí Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Tính Như Thế Nào?

Mức phí đáo hạn sẽ tùy thuộc từng bên cung cấp dịch vụ đáo hạn, số tiền đáo hạn và thời gian đáo hạn. Nếu đáo hạn số tiền lớn, thì tỷ lệ phần trăm phí sẽ giảm bớt so với số tiền nhỏ. Thời gian đáo hạn quá sát so với ngày thanh toán trên sao kê thì tỷ lệ phần trăm phí cũng sẽ cao hơn. 

Phí đáo hạn sẽ rẻ hơn so với mức lãi của ngân hàng khi chỉ thanh toán dự nợ tối thiểu. Phí đáo hạn dao động vào khoảng 1,8%% – 2%, có nơi sẽ lên tới 2,2%. Số tiền đáo càng lớn, thì % phí sẽ giảm hơn một chút.

Một Số Lợi Ích Khi Tham Gia Dịch Vụ Đáo Hạn

  • Đáo hạn thẻ tín dụng giúp chủ thẻ thanh toán đầy đủ và đúng hạn toàn bộ số dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn để được miễn lãi, không phát sinh các phí phạt nào khác.
  • Chi phí đáo hạn thẻ tín dụng rẻ hơn lãi của ngân hàng. Nếu bạn chỉ thanh toán số tiền tối thiểu theo thông báo của ngân hàng, bạn sẽ phải đóng lãi của dư nợ còn lại. Lãi dao động 33% – 35%/năm, trong khi chi phí đáo hạn, trung bình chỉ tầm 1,8%-2% số tiền đáo hạn.
  • Việc đáo hạn đúng ngày giúp chủ thẻ không bị rơi vào nợ xấu, nợ chú ý, nợ quá hạn khi không có đủ tiền thanh toán dư nợ. Từ đó, điểm tín dụng cũng tăng, tăng uy tín tín dụng với phí ngân hàng.

Xem thêm: cách thanh toán thẻ tín dụng HSBC

Kết Luận

Hy vọng bài viết trên để bổ sung thông tin chi tiết để bạn hiểu rõ đáo hạn thẻ tín dụng là gì?. Bạn có thể tham khảo dịch vụ đáo hạn thẻ khi tới hạn sao kê nhưng chưa có đủ tiền thanh toán. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý chi tiêu hợp lý trong tầm kiểm soát để tránh phát sinh nợ tín dụng quá nhiều.

Thông tin được biên tập bởi vaytien79.com

5/5 - (1 bình chọn)