Cầm Hộ Khẩu Được Bao Nhiêu Tiền? Lưu Ý Gì Khi Cầm Sổ?

325 lượt xem

Nhu cầu cầm đồ ngày càng tăng cao khiến số lượng các tiệm cầm đồ xuất hiện ngày càng nhiều. Tài sản để mang đi cầm đồ cũng vô cùng đa dạng từ các trang sức có giá trị, xe máy,ô tô,… cho tới cả sổ hộ khẩu. Có không ít người thắc mắc rằng cầm hộ khẩu được bao nhiêu? Sổ hộ khẩu có cầm được không? Mức lãi suất ra sao?

Để trả lời những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

Cầm Sổ Hộ Khẩu Là Gì?

Cầm sổ hộ khẩu hay vay tiền bằng sổ hộ khẩu  là hình thức cho vay tín chấp tại các tiệm cầm đồ hay tổ chức tài chính khác như Tima, F88 … hỗ trợ chỉ cần sổ hộ khẩu mà không cần phải thế chấp bất cứ tài sản đảm bảo hay chứng minh thu nhập.

Sổ Hộ Khẩu Có Cầm Được Không?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì sổ hộ khẩu là một hình thức quản lý hành chính quốc gia. Đây là giấy tờ được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú để xác định địa chỉ nơi ở của công dân Việt Nam.

sổ hộ khẩu có cầm được không
Việc cầm sổ hộ khẩu ở Việt Nam là không cho phép.

Vì vậy, sổ hộ khẩu không có giá trị tài sản như sổ đỏ, sổ tiết kiệm nên không thể mang đi thế chấp hay cầm cố. Chính vì thế nên việc cầm sổ hộ khẩu ở Việt Nam là không cho phép.

Tuy nhiên, một số dịch vụ cầm đồ vẫn đồng ý cầm sổ hộ khẩu cho khách hàng bởi nhu cầu vay vốn ngày càng cao nhưng lại không có tài sản để thế chấp. Thậm chí nhiều nơi còn coi cầm sổ hộ khẩu như một sản phẩm cầm đồ sinh lời.

Xem thêm: vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Cầm Hộ Khẩu Được Bao Nhiêu Tiền?

Vì sổ hộ khẩu không phải là một loại tài sản có giá trị nên khi cầm sổ hộ khẩu sẽ khó và số tiền cầm được sẽ rất ít.

Tùy vào từng địa điểm nơi bạn sinh sống, nếu có nơi nhận cầm sổ hộ khẩu thì bạn có thể sẽ vay được khoảng vài trăm nghìn và cao nhất lên đến vài triệu đồng.  Ngoại trừ trường hợp bạn là khách cầm đồ quen thì có thể được nhận cầm sổ hộ khẩu với số tiền lớn hơn.

Xem thêm: nợ xấu có vay thế chấp được không?

Ưu Điểm Của Dịch Vụ Cầm Sổ Hộ Khẩu

 • Không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập.
 • Hộ khẩu thường trú hay tạm trú cũng đều có thể được hỗ trợ vay.
 • Hỗ trợ hạn mức cho vay linh hoạt lên tới 100 triệu đồng.
 • Bảo mật thông tin cá nhân, không thẩm định công ty hay nhà.
 • Điều kiện vay đơn giản, thủ tục dễ dàng, thời gian đăng ký hồ sơ nhanh gọn.
 • Lãi suất cho vay thấp hơn so với các hình thức vay vốn khác.

Lãi Suất Cầm Sổ Hộ Khẩu Là Bao Nhiêu?

Sổ hộ khẩu không thể cầm được ở các công ty tài chính hay ngân hàng. Mà chỉ có thể đem đến ở một số tiệm cầm đồ hoặc các tổ chức cá nhân chuyên cho vay nặng lãi. Lãi suất vay nóng cầm sổ hộ khẩu thường rất cao, sẽ tính theo ngày hoặc theo tuần.

Nếu người vay trả không đúng hạn hoặc trả chậm. Người cho vay sẽ tìm cách ép buộc trả lãi cao, tính phí phạt theo giờ và theo ngày… Vì thế không ít người cầm sổ hộ khẩu rơi vào cảnh lãi mẹ đẻ lãi con và không có khả năng trả nợ.

Do vậy, bạn nên suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ trước khi cầm sổ hộ khẩu. Đồng thời tìm hiểu rõ về địa chỉ chấp nhận cầm.

Xem thêm: vay 200 triệu không cần thế chấp

Có Nên Cầm Sổ Hộ Khẩu Không?

Sổ hộ khẩu là giấy tờ trên phương diện quản lý hành chính của nhà nước, nó không có giá trị như các loại tài sản khác. Do vậy, cầm sổ hộ khẩu và nhận cầm hộ khẩu là việc làm trái pháp luật.

Thay vì cầm sổ hộ khẩu, bạn có thể tìm đến các sản phẩm khác như vay tiền nhanh, cầm cavet xe,,…. từ các công ty tài chính đảm bảo uy tín. Thủ tục không quá phức tạp mà bạn vẫn có thể được vay nhanh chóng.

Hướng Dẫn Cầm Sổ Hộ Khẩu Tại Dịch Vụ Cầm Đồ

Dưới đây là một số điều kiện và các thủ tục cần có để bạn có thể cầm đồ online bằng sổ hộ khẩu:

Điều kiện

 • Là công dân Việt Nam.
 • Có  độ tuổi từ 20 – 60 tuổi và có năng lực hành vi dân sự.
 • Có thu nhập ổn định.
 • Có hộ khẩu, giấy tạm trú.
 • Có CMND/thẻ căn cước công dân.
 • Có khả năng thanh toán nợ đúng thời hạn và không có nợ xấu.
 • Không thuộc nhóm đối tượng nghiện hút, trộm cắp, cờ bạc,…
 • Có mục đích vay tiền rõ ràng và mục đích vay không vi phạm pháp luật.
Điều kiện và thủ tục khi đi cầm đồ sổ hộ khẩu
Điều kiện và thủ tục khi đi cầm đồ sổ hộ khẩu

Xem thêm: vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm lãi suất ưu đãi

Thủ tục

 • Sổ hộ khẩu (bản photo phải đủ 16 trang, không cần công chứng).
 • CMND hoặc thẻ căn cước công dân (bản photo không cần công chứng và vẫn còn hạn sử dụng) hoặc bằng lái xe.
 • Hóa đơn điện (đối với khoản vay từ 10 triệu đồng trở lên).

Top 4 Dịch Vụ Cầm Sổ Hộ Khẩu Lãi Suất Thấp Nhất

Tima

Tima cung cấp đa dạng các hình thức vay nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, và một trong số đó phải kể đến là dịch vụ cầm sổ hộ khẩu. Thông tin như sau:

 • Khoản vay dao động từ: 5 – 50 triệu.
 • Thời gian cho vay trong khoảng: 10 – 90 ngày.
 • Hồ sơ đăng ký vay: Sổ hộ khẩu bản gốc.
 • Lãi suất vay theo sổ hộ khẩu tại Tima sẽ do bạn và người cho vay thống nhất. Bởi được kết nối trực tiếp mà không thông qua đơn vị thứ 3 nên mức lãi suất sẽ ưu đãi hơn.

F88

F88 là hệ thống cầm đồ lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại với các gói cầm đồ nhanh lãi thấp, trong đó có dịch vụ cầm sổ hộ khẩu với nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Mức lãi suất cho vay thấp, phù hợp với điều kiện khả năng của từng khách hàng.
 • Mọi thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối.
 • Thủ tục cho vay nhanh chóng, thời gian xét duyệt chỉ trong vòng 15 phút.

Vietmoney

Gói dịch vụ cầm sổ hộ khẩu tại Vietmoney hỗ trợ hạn mức vay cao, tối đa lên tới 50.000.000 VND, thời gian giải ngân nhanh chóng, hồ sơ đơn giản.

Những Lưu Ý Khi Cầm Sổ Hộ Khẩu

Trước khi cầm sổ hộ khẩu bạn nên lưu ý một vài điều dưới đây để tránh những rủi ro có thể xảy ra

Chọn địa điểm cầm đồ uy tín

Không giống với các hình thức cầm đồ khác, mức lãi suất khi cầm sổ hộ khẩu khá cao. Cụ thể là bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào mỗi đơn vị nhận cầm sổ. Hơn nữa, các ngân hàng hiện nay không cầm sổ hộ khẩu mà chỉ có các tiệm cầm đồ mới triển khai. Do đó, không ít người khi có nhu cầu cầm sổ hộ khẩu đều gặp khó khăn khi phải lựa chọn địa chỉ cầm sổ uy tín.

Do đó, cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về mức lãi suất, thời hạn cho vay, phương thức cho vay, hình thức trả lãi,… để lựa chọn được đơn vị uy tín nhất. Cần có sự cảnh giác, tránh các tín dụng đen để không phải gánh lãi suất cao gây ra những rủi ro đáng tiếc về sau.

Lên kế hoạch thanh toán đúng hạn

Ngoài việc chọn được nơi cầm sổ hộ khẩu uy tín thì các bạn cũng cần lên được một kế hoạch trả nợ đúng hạn và vạch ra phương án sử dụng tiền vay hợp lý để sau này có thể lấy lại sổ hộ khẩu.

Xem xét kĩ nhu cầu

Khi đi vay tiền thì bạn cũng cần phải xem xét kỹ về nhu cầu vay vốn của bản thân. Số tiền vay càng lớn thì khoản tiền lãi phải trả càng cao. Vì vậy, bạn chỉ nên vay khoản tiền phù hợp với nhu cầu để tránh bị chịu khoản lãi suất không cần thiết.

Lưu ý lãi suất

Tùy vào mỗi tổ chức cho vay có thể sẽ có các mức lãi suất khác nhau. Các ngân hàng và tổ chức tín dụng uy tín sẽ có mức lãi suất thấp, đảm bảo theo đúng quy định pháp luật.  Còn nếu là tổ chức tín dụng đen, cho vay nặng lãi thì mức lãi suất sẽ cực kỳ cao. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn những nơi có lãi suất vay thấp để tránh những rủi ro.

Thời hạn cầm sổ hộ khẩu

Điều cuối cùng mà các bạn cần lưu ý khi cầm sổ hộ khẩu đó là thời gian cầm sổ. Thời gian cầm có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như: Mức độ đảm bảo uy tín của khách hàng, số tiền vay, nhu cầu vay.  Và khi vay thời gian càng lâu thì sẽ phải trả lãi càng nhiều. Do vậy tốt nhất là bạn hãy cố gắng sắp xếp trả nợ càng sớm càng tốt, tránh để tiền lãi phát sinh quá lớn.

Xem thêm: Sổ đỏ là gì?

Kết Luận

Cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền đang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên sẽ giúp bạn có thể tự tìm cho mình một địa chỉ hợp lý khi muốn cầm hộ khẩu vay tiền một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. 

Thông tin được biên tập bởi vaytien79.com

5/5 - (1 bình chọn)