Bank Guarantee Là Gì? Cách Mở Bank Guarantee Nhanh Nhất

584 lượt xem

Bank Guarantee là gì cũng như các hình thức của Bank Guarantee đang được rất nhiều người quan tâm. Để tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ này cũng như nắm được hướng dẫn mở Bank Guarantee nhanh chóng nhất, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bank Guarantee Là Gì?

Bank Guarantee là gì? Tại sao Bank Guarantee lại được sử dụng nhiều trong các giao dịch như vậy?

Bank Guarantee được định nghĩa là bảo lãnh ngân hàng – là một hình thức cấp tín dụng mà trong đó, tổ chức tín dụng cam kết với bên nhận bảo lãnh về việc tổ chức tín dụng sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho khách hàng.

Bank Guarantee là gì?
Bank Guarantee là gì?

Bảo lãnh ngân hàng xảy ra khi khách hàng không thực hiện hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đã cam kết, khách hàng phải nhận nợ và trả nợ cho tổ chức tín dụng theo thoả thuận.

Các Hình Thức Thanh Toán Của Bank Guarantee

Các bạn cần biết đến các hình thức thanh toán của Bank Guarantee sau khi hiểu được Bank Guarantee là gì?

Thanh Toán Letter Of Credit ( L/C)

Thanh toán Letter of credit ( L/C) là loại thư bảo lãnh của ngân hàng được phát hành khi nhận được yêu cầu hỗ trợ từ phía khách hàng, tương tự 1 lời đảm bảo của ngân hàng đối với người xuất khẩu.

Dưới đây là các dạng cơ bản của hình thức thanh toán Letter of credit:

 • Thư bảo lãnh có thể hủy bỏ: Revocable L/C.
 • Thư bảo lãnh không thể huỷ bỏ: Irrevocable L/C.
 • Thư bảo lãnh có xác nhận: Confirmed L/C.
 • Thư bảo lãnh chuyển nhượng: Transferable L/C.
 • Thư bảo lãnh dự phòng: Standby L/C.
 • Thư bảo lãnh đối ứng: Reciprocal L/C.

Xem thêm: lãi gộp là gì?

Thanh Toán Documents Against Payment (DP)

Phương châm của phương thức thanh toán Documents against payment (DP) là “tiền trao – cháo múc”, tức là bạn cần giao những hoá đơn và chứng từ có liên quan để tiến hành các giao dịch tiếp theo.

Các Bước Mở Bank Guarantee Nhanh Chóng Nhất

Để quá trình mở Bank Guarantee tại ngân hàng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, các bạn cần tìm hiểu kỹ các thủ tục, giấy tờ và quy trình cần thiết.

Các bước mở Bank Guarantee nhanh chóng nhất
Các bước mở Bank Guarantee nhanh chóng nhất

Các Bước Mở Bank Guarantee L/C

 • Bước 1: Người mua hàng mở Bank Guarantee L/C theo đúng quy định của pháp luật.
 • Bước 2: Người bán hàng xuất hàng hoá và giao hoá đơn chứng từ liên quan đến việc xuất hàng hoá.
 • Bước 3: Sau khi hàng hóa về nhưng hóa đơn chưa về đến nơi theo đúng dự định, người mua sẽ tiến hành yêu cầu ngân hàng hỗ trợ mở Bank Guarantee L/C.
 • Bước 4: Người mua hàng nhận thư bảo lãnh từ phía ngân hàng và tiến hành nhận tại nơi tập kết hàng hóa mà không cần hoá đơn chứng từ gốc. Sau đó bên giao hàng sẽ giữ lại thư bảo lãnh vào giao hàng cho bên mua.
 • Bước 5: Sau khi hoá đơn được giao đến ngân hàng, ngân hàng sẽ tiến hành liên lạc với bên mua hàng để tiền hành nhận hoá đơn và thanh toán theo đúng quy định.

Bên mua hàng có trách nhiệm nhận hóa đơn từ phía ngân hàng, sau đó mang đến nơi nhận hàng xuất trình để lấy thư bảo lãnh về nộp lại cho ngân hàng và kết thúc quá trình bảo lãnh L/C.

Các Bước Mở Bank Guarantee DP

 • Bước 1: Đầu tiên, bên mua sẽ ký hợp đồng mua bán, đồng thời sẽ khai bảo địa chỉ ngân hàng nơi nhận chứng từ gốc của hàng hoá và bên bán hàng vẫn xuất trình những giấy tờ liên quan đến giao dịch.
 • Bước 2: Sau khi hàng hoá về nhưng chưa có hoá đơn về theo đúng dự định, người mua sẽ không nhận được hàng theo đúng thời hạn. Khi đó bên mua cần yêu cầu ngân hàng mở Bank Guarantee và nhận hàng không cần chứng từ.
 • Bước 3: Bên nhận hàng phải ký quỹ từ 100 – 110% giá trị hàng nhận và sau khi hoàn thành thủ tục ký quỹ, bên mua hàng sẽ nhận được Bank Guarantee để đổi DO và tiến hành nhận hàng hoá sớm, bên giao hàng sẽ giữ Bank Guarantee.
 • Bước 4: Sau khi chứng từ gốc về đến ngân hàng, bên mua hàng sẽ nhận chứng từ và đến nơi nhận hàng hoá để đổi Bank Guarantee mang về cho ngân hàng, nhận lại số tiền ký quỹ với ngân hàng trước đó sau khi đã hoàn tất giao dịch.

Xem thêm: Roa là gì?

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Bank Guarantee

Bên cạnh câu hỏi Bank Guarantee là gì, rất nhiều câu hỏi khác xoay quanh Bank Guarantee cũng được nhiều người quan tâm như:

Một số câu hỏi thường gặp về Bank Guarantee
Một số câu hỏi thường gặp về Bank Guarantee

Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Bank Guarantee?

Bank Guarantee giúp các khách hàng hạn chế được rủi ro trong kinh doanh. Đồng thời, khách hàng không cần phải thanh toán cho bên đối tác vì đó là dịch vụ bảo lãnh của ngân hàng, Bank Guarantee chính là cơ hội cho nhiều doanh nghiệp xoay vòng vốn giải quyết các vấn đề khó khăn trước mắt.

Do đó, để thực hiện các giao dịch an toàn, mọi người nên sử dụng dịch Bank Guarantee để luôn yên tâm trong quá trình hợp tác.

Bank Guarantee Có Phải Là Tín Dụng Thư Không?

Với Bank Guarantee, khách hàng chính là người mua hoặc người nộp đơn do chỉ có người nộp đơn mặc định về nghĩa vụ của mình thì ngân hàng mới bước vào giao dịch.

Một giao dịch Bank Guarantee sẽ cung cấp thêm niềm tin rằng khách hàng có thể trả nợ nhanh chóng vì có liên quan đến ngân hàng trong suốt quá trình giao dịch và ngân hàng sẽ bảo lãnh khi các giao dịch có khả năng duy trì hợp đồng về phía người nộp đơn trước khi tham gia.

Kết Luận

Bài viết trên đây đã giải đáp cho câu hỏi Bank Guarantee là gì và các hình thức cũng như lưu ý khi sử dụng Bank Guarantee. Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích để phục vụ cho công việc và cuộc sống!

Thông tin được biên tập bởi vaytien79.com

5/5 - (1 bình chọn)