[1000 Won To VND] 1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (VND)?

900 lượt xem

Hiện nay, nhiều người có nhu cầu đi du học đặc biệt là sang du học tại Hàn Quốc. Vậy đổi tiền ở ngân hàng nào để có tỉ giá tốt nhất? Và 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi Nét Về Tiền Won Hàn Quốc

Tiền Won Hàn Quốc ra đời vào năm 1962 lúc đó có tên gọi là Hwan sau chuyển sang Won. Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc là đơn vị phát hành tiền Won.

 • Tiếng Hàn là: 원.
 • Tiếng Việt là: uôn.
 • Kí hiệu: ₩.
 • Code: KRW
1 Won Hàn Quốc
Đôi nét về Won Hàn Quốc

Về hình thức, tiền Won có 2 loại là giấy và kim loại. Tiền kim loại gồm: đồng 1 Won, đồng 5 Won, đồng 10 Won, đồng 50 Won, đồng 100 Won và đồng 500 Won. Tiền giấy gồm: tờ 1000 Won, tờ 5000 Won, tờ 10000 Won, tờ 50000 Won.

Cụ thể như sau, Mệnh giá các đồng tiền Won Hàn Quốc lưu thông dạng đồng xu:

 • 1 Won: là loại tiền xu bằng nhôm, màu trằng.
 • 5 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và kẽm, màu vàng.
 • 10 Won: loại tiền xu bằng hộp kim đồng và kẽm màu vàng hoặc hợp kim đồng và nhôm màu hồng.
 • 50 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel, màu trằng.
 • 100 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.
 • 500 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.

Mệnh giá các đồng tiền Won Hàn Quốc tiền tệ lưu thông dạng tiền giấy:

 • 1000 Won: tiền giấy, màu xanh da trời.
 • 5000 Won: tiền giấy, màu đỏ và vàng.
 • 10000 Won: tiền giấy, màu xanh lá cây.
 • 50000 Won: tiền giấy, màu cam

Xem thêm: 1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (VND)?

Vậy 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Quy đổi Won to VND như thế nào?  Giá trị của đồng Won so với tiền Việt lớn hơn nhiều lần. Dưới đây là thông tin về giá Won hôm nay khi đổi sang tiền Việt:

1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt
1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt
 • 1 Won = 21,18 đồng.
 • 10 Won = 211,84 đồng.

Bạn nên tìm hiểu kĩ tỉ giá đồng Won bán và mua tại các ngân hàng để có con số chính xác.

1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt
Tỉ giá Won Hàn Quốc

Tương tự như trên ta sẽ có:

 • 1000 Won = 21.184,38 đồng.
 • 5000 Won = 105.921,90 đồng.
 • 1 triệu Won = 21.184.379,82 đồng.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp thông tin về vấn đề 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Lời khuyên đặt ra đó là bạn nên đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất hay gọi trực tiếp đến số hotline của ngân hàng để có được mức tỉ giá chính xác nhé!

Xem thêm: 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt?

1000 Won To VND? 10 000 Won To VND?

1 Won 20,2359 VND
10 Won 202,36 VND
50 Won 1.011,79 VND
100 Won 2.023,59 VND
1 000 Won 20.235,89 VND
10 000 Won 202.358,94 VND
100 000 Won 2.023.589,44 VND
1 000 000 Won 20.235.894,40 VND

Đổi Tiền Hàn Quốc Sang Tiền Việt Nam Ở Đâu?

Sau khi chúng ta tìm hiểu xong về vấn đề tỉ giá khi đổi 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Vấn đề tiếp theo đó là đổi tiền ở đâu? Bạn đang có tiền Hàn Quốc trong tay nhưng vẫn băn khoăn không biết nên đổi sang tiền Việt ở đâu. Ở Hàn, Việt Nam thì nên đổi ở đâu thì uy tín?

Đổi tiền Hàn sang tiền Việt tại Việt Nam

Tại Việt Nam, khách hàng có thể đổi tiền Hàn sang tiền Việt tại các địa điểm như sau:

 • Đổi tiền tại ngân hàng: Đây là hình thức đổi an toàn và bạn nên đổi theo hình thức này. Khách hàng có thể đổi tiền Won sang tiền Việt tại tất cả các ngân hàng trên cả nước.
  Nếu bạn đổi với số lượng lớn thì bạn cần phải có các giấy tờ chứng minh mình có nghề nghiệp, hoặc là lao động bên Hàn Quốc. Khi đổi tiền, mức tỉ giá chênh lệch không cao, được đảm bảo.
 • Đổi tại sân bay: Nếu bạn ngại ra ngân hàng thì tại các cảng hàng không quốc tế đều có sẵn các quầy đổi tiền. Đặc biệt, tỉ giá đổi ở đây cũng khá thấp.
 • Đổi tại các diễn đàn du lịch: Khách hàng có thể đổi cho những ai đang có nhu cầu muốn đổi.Đổi tại các tiệm vàng: Cách này lợi khá là nhiều khi khách hàng được hưởng mức chênh lệch khá là lớn. Tuy nhiên, hình thức trao đổi này không được khuyến khích. Bởi pháp luật nước ta không cho phép trao đổi tiền tự do tại các tiệm vàng.

Đổi tiền Hàn sang tiền Việt tại Hàn Quốc

Vậy ở Hàn thì đổi tiền ở đâu? Câu trả lời đó là bạn có thể đổi tiền Hàn sang tiền Việt tại các ngân hàng địa phương hay tại các quầy đổi ngoại tệ trong các cảng hàng không quốc tế. Các ngân hàng bạn có thể đổi đó là Shinhanbank và Wooribank. Đây 2 ngân hàng được mọi người đổi nhiều nhất.

1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Đổi tiền Hàn sang tiền Việt tại Hàn quốc

Thời gian làm việc của các ngân hàng tại Hàn Quốc hơi khác Việt Nam đó là bắt đầu từ 9h sáng đến 4h chiều và làm từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Bạn có thể mang theo nhiều loại thẻ nếu như bạn không có ý định đổi quá nhiều tiền mặt. Tại Hàn Quốc, mọi người chủ yếu thanh toán bằng thẻ.

Những Lưu Ý Khi Đổi Tiền Won Sang VND

Sau khi tìm hiểu 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, các địa điểm thực hiện đổi tiền Won sang tiền Việt, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu, và ghi chú lại những lưu ý cần thiết khi đổi tiền Won sang VNĐ nhé!

Thứ nhất, Pháp luật Việt không cho người dân tự ý trao đổi tự do ngoại tệ. Chính vì vậy, bạn phải ra ngân hàng nếu có nhu cầu muốn đổi tiền Hàn sang tiền Việt. Tuy nhiên, bạn muốn đổi thành công bạn phải có giấy chứng minh ngành nghề, đã đi làm, hay chứng minh chuyến du lịch, chuyến du học,…của mình.

Khi đổi tiền Won sang VNĐ tại Hàn Quốc, bạn nên mang theo các thẻ quốc tế như Visa, Mastercard,…để rút hay thanh toán khi đang ở nước ngoài để giảm thiểu lượng tiền mặt mang trong người và thuận tiện trong các giao dịch tại Hàn Quốc.

Thứ hai, khi bạn đổi tiền Won sang tiền Việt tại Hàn Quốc, bạn nên chọn ngân hàng có liên kết với các ngân hàng khác trên thế giới để tránh được mức phí cao.

Thứ ba, một lưu ý quan trọng đó là bạn tuyệt đối không đổi tiền tại chợ đêm. Nó có tỉ giá cao và tiềm ẩn các nguy hiểm như bị cướp giật, tiền giả,…

Xem thêm: cập nhật giá vàng ý mới nhất hôm nay

Kết Luận

Toàn bộ thông tin trên chúng tôi đã giúp bạn giải đáp cho câu hỏi 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng như cung cấp các thông tin liên quan đến việc đổi tiền Hàn sang tiền Việt. Mong rằng những thông tin này trở nên hữu ích với mọi người.

Thông tin được biên tập bởi vaytien79.com

4/5 - (2 bình chọn)