1 Ringgit To VND – 1 Ringgit Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

1095 lượt xem

Bạn đang có ý định đi du lịch Malaysia và cần đổi tiền Ringgit mà không biết tỷ giá 1 Ringgit to VND là bao nhiêu? Hãy đọc bài viết sau đây để có những thông tin cập nhật mới nhất ngày 20/10 về tỷ giá 1 Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Xem thêm: 1 USD bằng bao nhiêu VND?

Tóm Tắt Thông Tin Về Tiền Ringgit Malaysia

Ringgit Malaysia hay còn có tên khác là đồng đôla Malaysia. Đây là đồng tiền chính thức của Malaysia, và 1 Ringgit có thể chia ra thành 100 sen (xu). Ringgit trên thị trường tiền tệ quốc tế có ký hiệu là MYR. Hiện nay thì Ringgit đang được phát hành bằng cả tiền giấy và tiền xu. Tất cả tiền tệ của Malaysia được phát hành bởi ngân hàng Negara Malaysia (Ngân hàng Quốc gia Malaysia).

Đồng Ringgit Malaysia
Đồng Ringgit Malaysia

Các thông tin về đồng Ringgit Malaysia:

  • Mã ISO 4217: MYR.
  • Tên viết tắt địa phương: RM.
  • Đơn vị nhỏ hơn: Sen (1/100 RM).

Mệnh giá tiền Malaysia được chia ra như sau:

  • Tiền kim loại (tiền xu): 1, 5, 10, 20, 50 sen.
  • Tiền giấy: RM1, RM5, RM10, RM50, RM100.

Đồng tiền này được sử dụng trong mua bán, trao đổi hàng hóa hằng ngày của Malaysia. Chính vì thế mà khi bạn đến du lịch tại đất nước này thì bạn phải đổi sang đồng Ringgit để chi tiêu.

Xem thêm: 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu VND?

1 Ringgit (RM) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – 1 Ringgit To VND

Muốn đổi sang đồng tiền này để sử dụng khi du lịch thì bạn phải biết tỷ giá 1 Ringgit to VND là bao nhiêu. Tỷ giá 1 đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt ngày 20/10 như sau:

  • 1 MYR = 5.590,27 VND.
  • 10 MYR = 55.902,7 VND.
  • 100 MYR = 559.027 VND.

Lưu ý rằng tỷ giá 1 đồng Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam này thay đổi theo từng ngày và từng ngân hàng sẽ có mức tỷ giá chênh lệch khác nhau.

Tỷ giá 1 Ringgit to VND
Tỷ giá 1 Ringgit to VND

Dưới đây là bảng tỷ giá 1 Ringgit to VND mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn đổi tiền:

Ngân hàng Mua Mua chuyển khoản Bán Bán chuyển khoản
BIDV 5.242,55   5.731,33  
Hong Leong   5.553,00 5.643,00  
Sacombank   5.403,00    5.878,00
Techcombank   5.513,00  5.673,00  
TPBank 5.515,00 5.547,00    5.773,00  
Vietcombank   5.537,19  5.653,93  

Cách Đổi Tiền Ringgit Malaysia Khi Đi Du Lịch

Nếu bạn lỡ tiêu hết tiền Ringgit khi đi du lịch và có nhu cầu đổi tiền tiếp thì bạn hãy bỏ túi những các đổi tiền Ringgit sau đây:

Đổi tại sân bay

Thông thường thì bạn không nên đổi ngoại tệ ở sân bay vì nơi này có giá cao hơn những nơi khác. Thế nhưng trong trường hợp cấp bách thì bạn cũng có thể lựa chọn nơi đây là nơi để đổi tiền. Bạn có thể đổi tiền Ringgit tại các quầy đổi tiền của những ngân hàng Bank Islam, May Bank… Và bảng giá đổi tiền đều được niêm yết rõ ràng ở mỗi quầy.

Quầy đổi tiền tại sân bay
Quầy đổi tiền tại sân bay

Đổi đồng Ringgit tại trung tâm thương mại

Đây là cách phổ biến nhất để đổi ngoại tệ lấy tiền Malaysia. Đa số các khách sạn hoặc nơi nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại đều có dịch vụ để đổi tiền. Một số điểm đổi tiền nổi tiếng phục vụ khách du lịch bạn cần ghi nhớ khi đến Malaysia như IOI City Mall hay Alamanda Berjaya Times Square.

Chuyển ngoại tệ qua thẻ Visa hoặc thẻ MasterCard

Chúng tôi khuyên bạn khi đi du lịch hoặc công tác tại nước ngoài nói chung hay Malaysia nói riêng thì cần mang theo những loại thẻ này. Nếu muốn thanh toán hoặc mua đồ thì 2 loại thẻ này sẽ giải quyết vấn đề giúp bạn. Bạn sẽ không cần đau đầu đổi tiền hay mang theo quá nhiều tiền mặt mỗi khi sang nước ngoài.

Lưu ý là khi sử dụng 2 loại thẻ này thì ngân hàng sẽ tính một chút chi phí chuyển đổi ngoại tệ, thông thường chi phí đó sẽ vào khoảng 2,5% số tiền quy đổi.

Xem thêm: 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu VND?

Lưu Ý Khi Mua Bán Đồng Ringgit Malaysia

Malaysia có quy định rằng nếu khách du lịch muốn đem tiền tệ vào hoặc mang tiền tệ ra khỏi Malaysia thì đều phải khai báo tại các điểm xuất nhập cảnh. Và những người không phải là công dân Malaysia chỉ được phép mang theo không quá 1000 RM/ lần theo quy định của chính quyền. Còn những ngoại tệ khác như USD hay EUR thì không bị giới hạn.

Malaysia có nhiều quy định khắt khe về tiền tệ
Malaysia có nhiều quy định khắt khe về tiền tệ

Một điểm nữa là các ngân hàng thương mại tại Malaysia không được phép thu mua hay trao đổi ngoại tệ. Chính vì thế mà bạn không thể ra ngân hàng ở Malaysia để đổi tiền mà phải đổi ở trung tâm thương mại, khách sạn, sân bay… thông qua chi phiếu hay séc du lịch.

Kết Luận

Trên đây là tỷ giá 1 Ringgit bằng bao nhiêu VND mà chúng tôi muốn thông tin cho các bạn. Và để chuyển đổi 1 Ringgit to VND được tốt nhất thì các bạn hãy tham khảo kỹ tỷ giá từng ngân hàng trước khi quyết định đổi tiền.

Thông tin được biên tập bởi vaytien79.com

5/5 - (1 bình chọn)